Xúc động với nhạc phim Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa

[M News] Ca khúc “Có căn nhà nằm nghe nắng mưa” được lựa chọn làm nhạc phim cho bộ phim cùng tên.

Sau khi gây ấn tượng với teaser đầy cảm xúc, nhà sản xuất bộ phim “Có căn nhà nằm nghe nắng mưa” quyết định trình làng ca khúc nhạc phim do chính đạo diễn kiêm diễn viên Mai Thế Hiệp viết, làm nhạc phim chính cho bộ phim. Ca khúc được chính Khắc Minh, một diễn viên trong bộ phim trình bày, với nội dung đầy cảm xúc, qua giọng hát của Khắc Minh, ca khúc hứa hẹn sẽ giúp mọi người gợi nhớ về tuổi thơ.

Xúc động với nhạc phim Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa

Chia sẻ về lý do chọn Khắc Minh thể hiện ca khúc nhạc phim, đạo diễn Mai Thế Hiệp cho biết: “Suốt thời gian quay phim, quen thuộc với các nhân vật trong kịch bản và tình cảm trong phim, nên khi Khắc Minh thể hiện lại bài hát này, cá nhân Hiệp cảm thấy Khắc Minh đã thấm từng câu, từng chữ trong bài hát và truyền tải những cảm xúc mà Hiệp muốn gửi đến khán giả rất đầy đủ và trọn vẹn, nên Hiệp mời Khắc Minh thể hiện bài hát này luôn”.

Xúc động với nhạc phim Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa

Ca khúc “Có căn nhà nằm nghe nắng mưa” là sự kết hợp lần đầu tiên của Khắc Minh và Christopher Wong. Christopher Wong là người viết nhạc nền cho những bộ phim đình đám như Chuyện tình xa xứ, Giao lộ định mệnh, Cô dâu đại chiến, Scandal của đạo diễn Victor Vũ, Dòng máu anh hùng, Để mai tính ,Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh cùng hàng loạt ca khúc khác.Xúc động với nhạc phim Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa

Christopher Wong là người gốc Á, anh từng theo học nhà soạn nhạc phim lừng danh Jerry Goldsmith nhưng công việc chính của anh hiện tại lại là viết nhạc và làm việc tại dàn giao hưởng của trường đại học Irvine, California. Thụ hưởng nền văn hóa Tây phương, âm nhạc của Christopher Wong mang âm hưởng huyền bí, phù hợp cho dòng phim tâm lý – trinh thám. Đứng sau hào quang, dường như người ta nhận ra anh không phải là người của thảm đỏ, hệt như những đạo diễn mà anh cộng tác. Lần hợp tác giữa Khắc Minh và Christopher Wong là 1 cơ duyên. Khi mà Khắc Minh được chọn là ca sỹ hát chính nhạc film còn Christopher Wong được mời làm nhạc nền cho film Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa. Đây cũng là lần ít ỏi Christopher Wong đồng ý nhận lời hoà âm phối khí cho một bài hát Việt!

Casper / M-News

 

Loading...