Vướng bản quyền nhạc Sơn Tùng, phim Vali Tình Yêu bị hoãn chiếu

[M News] Mới đây, giám đốc hãng phim Hoàng Thần Tài (Danh hài Hoàng Mập) đã có một bức thư xin lỗi gửi đến ê kíp làm phim, báo chí, truyền thông và người hâm mộ về lý do hủy buổi công chiếu phim Vali tình yêu ngày 3.3.

Bộ phim kinh dị, hài, tình cảm do hai đạo diễn Lê Quang Thanh Tâm và Bùi Minh Hoàng (tên thật của Hoàng Mập) – Vali Tình Yêu vì vướng phải bản quyền 25 giây nhạc của Sơn Tùng M-TP nên đã trễ thời gian phát hành và phải hủy buổi công chiếu dự kiến ngày 3.3.

Vướng bản quyền nhạc Sơn Tùng, phim Vali Tình Yêu bị hoãn chiếu

Cụ thể trong bức thư, đạo diễn bộ phim chia sẻ:

“Vào khoảng tháng 9 năm 2016, khi tôi có lời mời Huy Khánh tham gia vai Phát trong phim Vali tình yêu. Sau khi trao đổi, Huy Khánh đã đồng ý nhận vai và nhận kịch bản.
Sau khi nghiên cứu, Huy Khánh có điện thoại cho tôi và trao đổi muốn vai Phát ngoài tính ham tiền thì tạo hình nhân vật một anh tài xế chạy taxi mê nhạc Sơn Tùng và muốn phục trang, phụ kiện, đầu tóc giống thần tượng của mình.
Huy Khánh muốn sử dụng bài hát “Chúng ta không thuộc về nhau” làm nhạc, mở trên taxi ở sân bay đợi khách (vì thần tượng Sơn Tùng mà nghe nhạc của Tùng Sơn thì kì quá). Tôi có nói với Khánh là liên lạc với quản lí của Sơn Tùng làm việc vì tôi không muốn rắc rối.
Sau đó, Huy Khánh có nói với tôi là làm việc với quản lí xong rồi. Nếu sử dụng dưới 30 giây thì không có vấn đề gì.
Khi đem phim ra Cục điện ảnh để duyệt. Ngoài Cục điện ảnh có yêu cầu phải có giấy xác nhận thỏa thuận đồng ý cho phép sử dụng 25 giây trong bài hát đó.
Khi Huy Khánh liên lạc lại bên quản lí (bây giờ đã hết làm cho Sơn Tùng, chúng tôi chỉ xin anh ấy xác nhận là chúng tôi có xin phép anh vào ngày 16/9/2016 để sử dụng 25 giây nhạc đó). Lúc đó, anh ấy nói đang ở Hà Nội và yêu cầu chúng tôi gửi “Hợp đồng thỏa thuận”. Khi chúng tôi đã gửi xong, liên lạc lại xin địa chỉ của anh ấy ở Hà Nội để đem hợp đồng thỏa thuận tới nhờ anh ấy kí tên thì lúc đó Huy Khánh điện thoại anh ấy không bắt máy. Tôi gọi cũng không bắt máy và có nhắn tin nói rõ mục đích chúng tôi cần gặp anh ấy.
Sau thời gian anh ấy không trả lời tin nhắn và cũng không nghe điện thoại nên chúng tôi quyết định đem phim về và gỡ bỏ 25 giây nhạc đó ra khỏi phim.
Chúng tôi phải đem phim ra Cục điện ảnh để duyệt lại, đó là nguyên do của sự chậm trễ.”

Cuối thư, Hoàng Mập khẳng định anh không cố tình để xảy ra sự cố này để tạo sự chú ý và cảm thông với Huy Khánh bởi nam diễn viên đã làm việc theo kiểu tình cảm nghệ sĩ với nhau mà chưa rành chuyện tác quyền. Anh cũng vui vẻ mong khán giả tiếp tục ủng hộ, khi xem phim đừng phàn nàn việc “thần tượng Sơn Tùng mà nghe nhạc Tùng Sơn”.

Vướng bản quyền nhạc Sơn Tùng, phim Vali Tình Yêu bị hoãn chiếu

Khánh cũng giống như tôi: Làm việc mà tình cảm quá! Đó là bài học cho tôi. – Hoàng Mập chia sẻ

Bộ phim sẽ được công chiếu từ ngày 4-3 ở các rạp chiếu phim nhằm đón đầu ngày Quốc tế phụ nữ 8-3.

Casper / M-News

Loading...
CHIA SẺ