Đỗ Thụy Khanh-Nguyễn Phương Trang ‘cặp bài trùng’ mới của showbiz Việt

[M news] Mới đây ekip bộ phim Cuộc Chiến Săn Trai đã tung ra ca khúc chủ đề của bộ phim mang tên “Thanh Xuân Thuộc Về Ai” và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả.

Ca khúc “Thanh Xuân Thuộc Về Ai” được chắp bút bởi nhạc sĩ đa tài Đỗ Thụy Khanh dưới sự trình bày của ca sĩ Nguyễn Phương Trang đã gây được sức hút mạnh mẽ cho bộ phim Cuộc chiến săn trai bởi giọng ca giọt ngào, ca từ lôi cuốn.
Đỗ Thụy Khanh-Nguyễn Phương Trang 'cặp bài trùng' mới của showbiz Việt
Nhạc sĩ Đỗ Thụy Khanh, ca sĩ Phương Trang và ekip sản xuất bộ phim Cuộc Chiến Săn Trai trong buổi họp báo ra mắt phim

Nhạc phim Cuộc Chiến Săn Trai
Hãy cùng M-News tìm hiểu thêm về những người làm nên thành công cho ca khúc này nhé:
Đỗ Thụy Khanh chỉ mất 4 tiếng để sáng tác lời cho ca khúc chủ đề phim Cuộc Chiến Săn Trai vì đồng cảm.
Sinh ra trong gia đình có truyền thống về nghệ thuật, Đỗ Thụy Khanh đã sáng tác hơn 30 bản nhạc phim cho những bộ phim truyền hình Việt Nam và dưới sự trình bày của các diễn viên, ca sĩ  như Vy Oanh, Quốc Thiên, Nhật Kim Anh, Phạm Thanh Duy, Khánh Phương, Vmusic… và gần đây nhất là Nguyễn Phương Trang.
Đỗ Thụy Khanh-Nguyễn Phương Trang 'cặp bài trùng' mới của showbiz Việt
Cô nàng 9X đa tài Đỗ Thụy Khanh
Chia sẻ về cơ duyên gặp gỡ và sáng tác ca khúc này Thụy Khanh cho biết: “Khanh biết đến nhà sản xuất và đạo diễn qua một anh bạn thân là chủ phòng thu âm, sau lần đầu gặp mặt bàn bạc về thể loại và ý tưởng chỉ 1 tuần sau đó Khanh bắt đầu thực hiện ca khúc này. Khanh chỉ mất 4 tiếng để hoàn thành lời ca khúc nhưng tính cả thời gian chỉnh sửa, hoà âm, thu âm cho ca sĩ thì cũng hơn nửa tháng.”

Đỗ Thụy Khanh-Nguyễn Phương Trang 'cặp bài trùng' mới của showbiz ViệtBài hát chính là những gì Khanh đang nói về tâm tư tình cảm của Khanh hiện tại. Vì vậy Khanh rất tâm đắc với tựa đề bài hát, đôi khi cô độc và mệt mỏi trong cuộc sống, cần 1 chỗ dựa tinh thần vững chắc thì Khanh hay tự nhủ “người yêu ơi , anh là ai”

“Thật ra Khanh tự tin nhất vẫn là vai trò nhạc sĩ, Khanh vẫn đang sắp xếp hoàn thành tốt nhất các ca khúc được đặt hàng và tham gia Game Show truyền hình sắp tới. Khanh sẽ phát hành một Mv ca khúc nhạc phim Khanh thể hiện và một kênh Radio của riêng mình.” Đỗ Thụy Khanh chia sẻ với độc giả M-News về những dự án sắp tới.

Đỗ Thụy Khanh-Nguyễn Phương Trang 'cặp bài trùng' mới của showbiz Việt
Ca sĩ Nguyễn Phương Trang (trái) và nhạc sĩ Thụy Khanh (phải)
Ca sĩ Nguyễn Phương Trang: “Trách nhiệm của người nghệ sĩ là phải biết mình đứng ở đâu để mình cố gắng nhiều hơn.”

Được biết đến nhiều với danh xưng học trò cưng của Đàm Vĩnh Hưng sau chương trình Tuyệt Đỉnh Song Ca. Ca sĩ Nguyễn Phương Trang ngày càng được công chúng yêu mến hơn qua các ca khúc trữ tình. Mới đây nhất cô đã kết hợp cùng nhạc sĩ Đỗ Thụy Khanh qua ca khúc chủ đề phim Cuộc Chiến Săn Trai.

Đỗ Thụy Khanh-Nguyễn Phương Trang 'cặp bài trùng' mới của showbiz Việt
Ca sĩ Nguyễn Phương Trang

Sau khi nhận ca khúc “Thanh xuân Thuộc Về Ai” Nguyễn Phương Trang không giấu được niềm vui thích, cô cảm nhận được ý nghĩa ca khúc như nói về tâm trạng của những cô gái hiện đại, nó mang cảm giác trống vắng, như người con gái đang đi tìm một người mình yêu thương và gắn bó suốt cuộc đời. Bên cạnh Bài hát như lời tâm sự tha thiết của một người con gái đã trải qua rất nhiều mối tình đổ vỡ.

Khi được hỏi mình đã thể hiện được bao nhiêu % ý nghĩa ca khúc Nguyễn Phương Trang chỉ chia sẻ rằng: “Sau khi thu âm xong ca khúc nhạc sĩ Thụy Khanh bảo là đã xúc động sau khi nghe Trang trình bày ca khúc. Anh Vũ Toàn là người chuyên thu cho các ca sĩ nổi tiếng như anh Dương Triệu Vũ, Bảo Thy và nhiều ca sĩ khác…thì anh Toàn khen bài hát này giai điệu rất là hay và cảm thấy xúc động khi nghe. Nên Trang nghĩ chắc cũng được 80 – 90%. Trang chỉ mong Nhạc sĩ Thụy Khanh, ekip làm phim, các bạn diễn viên hài lòng về bài hát và khán giả chấp nhận nó.”

Đỗ Thụy Khanh-Nguyễn Phương Trang 'cặp bài trùng' mới của showbiz Việt

“Ngay từ khi thu âm ca khúc đã gặp khá nhiều khó khăn. Ví dụ như: trong thời gian tập để thu bài, khi hát ở ngoài Trang cảm thấy thoải mái, nhưng khi vào phòng thu thì cảm giác rất là khác, mình  sợ rằng hoàn thành không tốt bài hát. Có những chỗ bình thường mình hát rất là tốt, hát cao cũng thấy bình thường, nhưng không biết vì sao vào thu lại… sợ hãi, không biết có bị phô hay không. Mà bài hát này, âm của nó khá rộng, thấp thì rất thấp, cao thì cũng rất là cao. Hôm ấy, Trang lại bị ốm nữa, thu bài hát phải mất 3 tiếng đồng hồ. Vì đoạn trầm Trang phải hát đi hát lại, do đoạn này nó thể hiện tâm trạng, tự sự của người con gái.” Phương Trang tâm sự về quá trình thu âm được ca khúc. 

Đỗ Thụy Khanh-Nguyễn Phương Trang 'cặp bài trùng' mới của showbiz Việt
Qua hai lần hợp tác tình cảm chị em giữa nhạc sĩ Thụy Khanh và ca sĩ Nguyễn Phương Trang ngày càng gắn kết. Họ hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tác phẩm hay cho âm nhạc Việt
 Nguyễn Phương Trang luôn tự nhủ với mình rằng:“Trách nhiệm của người nghệ sĩ là phải biết mình đứng ở đâu để mình cố gắng nhiều hơn. Sau chương trình Tuyệt Đỉnh Song Ca đã có rất nhiều khán giả miền tây biết về Trang. Rồi nhắc về những bài hát Phương Trang hát ở Tuyệt đỉnh song ca như là “Dệt tầm gai”, “Biển tình chờ đông” kết hợp với ca sĩ Nhật Minh. Nhưng mà Trang mong quý vị khán giả hãy đón xem phim Cuộc chiến săn trai, trong đó sẽ có những thước phim được lồng ghép với bài hát “Thanh xuân thuộc về ai” rất là xúc động. Trong buổi họp báo ra mắt phim, đứng trên sân khấu hát bài này, Trang đã suýt khóc vì thấy ám ảnh số phận mình trong đó.”
Yêu thích thể loại trữ tình quê hương, nhạc Trịnh vì nó luôn mang lại cảm giác sâu lắng. Nguyễn Phương Trang cũng mong muốn được thể hiện những bài hát làm khán giả được trải lòng khi nghe. Vì thế nên thời gian sắp tới ca sĩ Nguyễn Phương Trang sẽ thử sức hết mình ở những bài hát mang thể loại trữ tình.
Yolo/M-News

 

Loading...