Thủ tướng Anh cam kết bố trí nhà ở mới cho người dân chung cư bị cháy

[M News] Thủ tướng Theresa May cũng cho biết, chính phủ sẽ thiết lập một quỹ 5 triệu bảng nhằm hỗ trợ cho các nạn nhân vụ cháy này…

Thủ tướng Anh Theresa May hôm qua cam kết sẽ bố trí nhà ở mới cho những người mất nhà ở sau vụ cháy tòa chung cư Grenfell ở London trong vòng 3 tuần sau thảm họa này.

Thủ tướng Theresa May cũng cho biết, chính phủ sẽ thiết lập một quỹ 5 triệu bảng nhằm hỗ trợ cho các nạn nhân vụ cháy này, đồng thời cam kết tiến hành một cuộc điều tra công khai nhằm tìm ra nguyên nhân vụ cháy.

Thủ tướng Anh cam kết bố trí nhà ở mới cho người dân chung cư bị cháy

Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Theresa May nói rõ: “Chúng tôi cam kết sẽ bố trí nơi ở mới cho người dân tòa chung cư bị cháy sớm nhất có thể, ngay tại các khu lân cận. Một số người có thể muốn được bố trí ở khu vực khác tại Luân đôn, nơi họ có thể được hỗ trợ nhiều hơn từ người thân hay bạn bè, Chúng tôi đảm bảo trong vòng 3 tuần sẽ bố trí nơi ở mới để họ có nhà để về”.

Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại tòa nhà chung cư cao tầng Grenfell Tower tại quận White City, London rạng sáng 14/6. Ít nhất 30 người đã thiệt mạng trong vụ cháy và con số này có thể còn tăng. Hiện 24 người bị thương vẫn đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó 12 người bị thương nặng.

Cảnh sát Anh hôm qua thông báo, lực lượng chức năng đã dập tắt được đám cháy tại tòa chung cư cao tầng. Các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy trên theo hướng có hành vi tội phạm hay không.

Theo VOV 

Loading...