“Sửu Nhi” khơi lại vụ bạo lực học đường nữ sinh ở Trà Vinh

Tập 2 và 3 sitcom Sửu Nhi sau khi ra mắt đã gây ấn tượng với màn mở đầu gây cấn, đặc biệt chi tiết Kỳ Hân (Tường Vy đóng) ném một chồng ghế vào đầu của Đạt Đù lấy ý tưởng từ vụ bạo lực học đường ở Trà Vinh.

Tái hiện lại những hình ảnh của vụ bạo lực học đường ở Trà Vinh Nữ sinh bị bạn lấy ghế đập vào đầu liên tiếp, qua đó tập phim cũng phần nào muốn gởi gắm thông điệp đến người xem nhằm cảnh tỉnh về tình trạng bạo lực học đường hiện nay. Với tiêu chí làm một bộ phim sát với thực tế, tạo nên một trào lưu mới, nhất là về dòng phim học sinh.

“Sửu Nhi” khơi lại vụ bạo lực học đường nữ sinh ở Trà Vinh

Một trong những cảnh của tập 2, Kỳ Hân ( Tường Vy  đóng)  liên tục đánh tới tấp vào đầu Đạt Đù  (Tis Nguyễn đóng) trong lớp.

“Sửu Nhi” khơi lại vụ bạo lực học đường nữ sinh ở Trà Vinh

3 bạn nữ sinh cùng “hội” với Tường Vy (vai Kỳ Hân) hùa nhau đánh Đạt Đù.

“Sửu Nhi” khơi lại vụ bạo lực học đường nữ sinh ở Trà Vinh

Dưới sự chứng kiến của vác bạn trong lớp, Kỳ Hân đã phang thẳng chồng ghế vào đầu Đạt Đù.

Đạo diễn Ngọc Minh chia sẻ “Mình nghĩ là chắc chắn là sẽ đánh đúng vào tâm lí học sinh, bởi nếu mọi người xem phim, mọi người sẽ thấy được hình ảnh của bản thân mình ở đâu đó, hoặc ít nhất là cảnh tượng trong phim bạn sẽ gặp thấp thoáng ở đâu đó trong thời học trò của mình. Trong quá trình quay phim về những hình ảnh bạo lực Groupcast gặp rất nhiều khó khăn, phải làm sao cho mỗi cảnh bạo lực phải giống như thật, và nhất là cảnh nhân vật Kì Hân phang cả chồng ghế vào đầu Đạt Đù, đó là cảnh quay khó nhất của bên mình. Và cũng chính vì cảnh đó khiến một vài bạn trong đoàn phim bị chấn thương là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy mình rất mong được mọi người ủng hộ phim Sửu Nhi cũng như ủng hộ Groupcast sau tất cả những gì mà cả ekip đã hy sinh và cố gắng.”

Tình trạng bạo lực học đường luôn là một vấn đề nan giải mà trong bất cứ ngôi trường nào cũng đều có. Không giống như những ekip làm phim khác, họ hướng theo mô tuýp kiểu nước ngoài, Groupcast mong muốn đem những tiêu cực thực tế nhất, gần gũi nhất của học đường ở Việt Nam, những điều mình đã trãi qua cũng như đã chứng kiến. Mọi người có thể đánh giá Sửu Nhi khá “thô” hay “phô trương” trong những cảnh bạo lực, nhưng Groupcast muốn đánh mạnh vào nhận thức của người xem nhất là lứa tuổi học đường, để có thể phản ánh 1 cách rõ ràng nhất về nạn bạo lực học đường hiện nay.

Và sự thật liệu rằng Đạt Đù có phải là người ăn cắp, câu trả lời đã có ở tập 3.

Tập 3 “Sửu Nhi”.

Biên kịch Duy Anh cũng tiết lộ ý nghĩa nhân văn sâu sắc của bộ phim rằng  “Một câu nói chỉ trích một số thành phần trong giới trẻ hiện nay… Vậy làm sao họ có thể thoát khỏi cái bóng mà người khác đã chỉ trích, thoát khỏi cái bóng của những sai lầm bản thân mình gây ra. Sửu nhi, ai cũng nhìn thấy cái tiêu cực của nó, vậy mặt tích cực thì sao? Tất cả sẽ được phản ánh trong bộ phim Sửu Nhi của Groupcast lần này.” 

Hãy theo dõi M-News để cập nhật các thông tin mới nhất của Sửu Nhi nhé!

Kim Ngan

Loading...