Sơn Tùng M-TP: “Làm thiên sứ không nhất thiết phải to cao, vạm vỡ!”

[M News] Tối 28/6, phim ngắn Âm bản của đạo diễn Lê Thanh Sơn cùng nhãn hàng OPPO chính thức ra mắt đến khán giả. Ngay từ những ngày đầu, bộ phim này đã tạo được sự chú ý cho khán giả, giới truyền thông khi có nam chính là Sơn Tùng M-TP đóng cặp cùng Kiều Trinh, hơn nữa đây lại là một bộ phim ngôn tình thời thanh xuân của tuổi học trò nên đã khiến nhiều người đặt kỳ vọng.

Phim ngắn Âm bản lấy cảm hứng từ nhân vật Phương Xù trong Em chưa 18, vai diễn của Kiều Trinh tạo nhiều ấn tượng cho khán giả với những phát ngôn: “Ở đây có nhiều bóng đèn rồi không cần bóng đen phải toả sáng” hay “Không phải là nắng thì đừng chói chang”… đây cũng là tuyến nhân vật khiến người xem tiếc nuối vì vẫn còn có thể khai thác được nhiều hơn nữa về tính cách đặc biệt của cô gái này.

Sơn Tùng M-TP: “Làm thiên sứ không nhất thiết phải to cao, vạm vỡ!”

Bộ đôi và đạo diễn Lê Thanh Sơn.

Chính vì vậy đạo diễn Lê Thanh Sơn đã viết một phần ngoại truyện dành riêng cho Phương xù, đó chính là Âm bản. Bộ phim nằm ngoài câu chuyện của Em chưa 18, xoáy vào thời học sinh của cô gái trẻ Phương xù, luôn có những suy nghĩ, tư duy khác biệt với tất cả mọi người.

Đạo diễn Lê Thanh Sơn chia sẻ về dự án phim ngắn lần này: “Khuynh hướng con cừu đen trong phim nó đã ám ảnh mình từ năm 14 tuổi, khi nghe cái nhóm nhạc rock bên Mỹ, nhóm đó giống như 1 con cừu đen giữa một bầy cừu trắng vậy, rất là yêu nhóm đó và cũng nghĩ đâu đó mình cũng như 1 con cừu đen như vậy lạc loài giữa VN vì lúc đó nhạc rock ở VN chưa phát triển.

Sơn Tùng M-TP: “Làm thiên sứ không nhất thiết phải to cao, vạm vỡ!”

Đạo diễn Lê Thanh Sơn.

Cái ấp ủ đó giống như theo mình và có đôi khi mình va vấp, khi quyết định, con cừu đen đó, những đau thương đó đúc kết, bật ra trong Âm bản, làm sao để nhìn ra con cừu đen hay cừu trắng, âm bản hay dương bản cũng đều qua cái lăng kính rộng, đen trắng là do góc nhìn của mình thôi chứ ngoài cuộc đời những thứ tốt đẹp đã nằm sẵn trong lăng kính đó rồi.”

Sơn Tùng M-TP: “Làm thiên sứ không nhất thiết phải to cao, vạm vỡ!”

Phương xù luôn gặp khó khăn trong việc giao tiếp và thể hiện bản thân khi quá khác biệt, là học sinh của một lớp học vẽ, trong khi tất cả mọi người đều chọn cách “nhìn sao vẽ vậy” thì Phương xù luôn phác hoạ những hình ảnh âm bản của chủ thể. Đối với cô bé mỗi người nghệ sĩ đều có một góc nhìn riêng và nghệ thuật là nơi để mình vùng vẫy khai thác, thoả sức đam mê.

Xem Thêm: Thiên sứ soái ca Sơn Tùng M-TP xuất hiện hút hồn trong buổi ra mắt phim ngắn ‘Âm Bản’

Khi gặp phải những phản ứng của những người xung quanh dành cho mình, đặc biệt là thầy giáo của cô nhận xét: “Khác biệt không phải là dị biệt!”, Phương xù đều nghĩ rằng tất cả mọi người đều không hiểu cô. Và tự thu mình vào thế giới riêng, cho rằng mình đang bị cô lập.

Ở bên cạnh cô gái trẻ chỉ có duy nhất một chàng thiên sứ điển trai tên Sơn Tùng (do Sơn Tùng thủ vai), anh cũng là người dẫn dắt toàn bộ câu chuyện trong bộ phim lần này. Tự nhận mình là thiên sứ đặc biệt khi không có cánh, cũng không mặc đồ trắng và càng không bất tử, chưa kể việc là thiên sứ tốt hay xấu của anh đều phụ thuộc vào đánh giá của Phương xù.

Sơn Tùng M-TP: “Làm thiên sứ không nhất thiết phải to cao, vạm vỡ!”

Sơn Tùng cho biết: “Người ta hay có những hình tượng về thiên sứ nhất định và thường sẽ nghĩ đến hình ảnh chàng trai to cao, vạm vỡ. Mà to cao là không đúng với Tùng rồi (cười). Thế nên trước khi quay phim, Tùng đã cùng anh Sơn ngồi bàn bạc về hình ảnh chàng thiên sứ sao cho phù hợp nhất, gần gũi và thật nhất với khán giả, để khi xem phim khán giả sẽ thấy một người anh, người bạn tâm giao như ngoài đời thực chứ không phải những hình ảnh cao siêu, xa vời. Vì anh chàng này là thiên sứ bước ra từ điện thoại một vật bất ly thân với đại đa số bạn trẻ hiện nay, hình ảnh phải thật gần gũi.”

Nhìn ra được những khúc mắc của cô bạn tâm giao, từ những vấn đề trong trường lớp, gia đình, bạn bè, thiên sứ Sơn Tùng không chỉ túc trực bên cạnh cô gái 24/24 mà còn là người giúp cô mở rộng tầm nhìn, cởi mở hơn với tất cả mọi người. Từ những hình ảnh nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống, thiên sứ luôn cho Phương xù thấy những góc nhìn rộng hơn xung quanh cô, có cái nhìn rộng rãi hơn mới thấy được xung quanh những người bạn, gia đình yêu quý cô gái như thế nào.

Với ý nghĩa “Một con cừu đen giữa bầy cừu trắng – khác biệt để làm nên thành công”, dù bạn có những khác biệt, nhưng chỉ cần mở rộng tấm lòng, mở rộng góc nhìn, sẽ thấy chia sẻ yêu thương là cảm giác tuyệt vời nhất, phim ngắn Âm bản cũng là lời nhắn nhủ từ ekip thực hiện đến các bạn trẻ.

Sơn Tùng M-TP: “Làm thiên sứ không nhất thiết phải to cao, vạm vỡ!”

Bức tranh ý nghĩa trong phim.

Âm Bản.

Kim Ngan/M News

Loading...