Người đàn ông nghèo chạy xe ôm – nỗi sợ hãi của bọn cướp giật đường phố

[M News] Tâm sự với Trấn Thành, chú Nguyễn Văn Ra bắt đầu với công việc chạy xe ôm từ năm 2000 sau khi bị té từ mái nhà xuống lúc đang làm phụ hồ cho công trình.

Người đàn ông nghèo chạy xe ôm - nỗi sợ hãi của bọn cướp giật đường phố

Tiết lộ “vụ “ đầu tiên khi trở thành “Hiệp sĩ đường phố”, vào năm 2004 chú đã bắt được tên trộm bẻ khóa xe gần nơi mình đang đợi chở khách. Trầm ngâm nhớ lại, từ đằng xa quan sát, 2 thanh niên cố ý dàn cảnh một người vào trong tiệm để che mắt chủ xe, tên còn lại bên ngoài liền dùng ngay dụng cụ phá ổ khóa đã nhanh chóng mở khóa được chiếc xe trong tíc tắc. Không đợi bọn chúng tấu thoát, chú Văn Ra nhanh chóng lao ra “kẹp” ngay cổ tên trộm vào la to lên để gây sự chú ý từ mọi người. Không hề sợ hãi dù chỉ có một mình hành động, chú đã có chiến lược riêng của mình là sẽ gây sự chú ý từ mọi người sau khi đã tóm được tên trộm để có thể bảo vệ bản thân trước đồng bọn của chúng.

Kể từ lúc ấy, chú Văn Ra lại tiếp tục lại giúp thêm nhiều người để trừng trị bọn trộm cướp trên đường nhờ sự hỗ trợ của công an  về nghiệp vụ cũng như chỉ rõ nhưng phương thức, thủ đoạn của bọn trộm cướp. Rùng mình nhớ lại “trận chiến” kinh hoàng với bọn cướp giật làm chú nhớ mãi, nhìn thấy 1 bọn chạy từ trên cầu Nai Vàng đổ dốc với tốc độ quá nhanh, để ý không thấy chìa khóa trên xe bọn chúng , chú nghi có chuyện chẳng lành nên quyết định phóng xe đuổi theo. Vẫn một thân một mình “tác nghiệp”, chú đã bị đồng bọn của tên cướp “kè” sát xe và đạp thẳng xe mình văng vào lề. Kết quả chú đã bị gãy hết 7 xường sườn và phía mảng bên phải bị thương trầm trọng. Mặc cho gia đình can ngăn vì quá nguy hiểm, chú Văn Ra vẫn quyết định tiếp tục “chiến đấu” với bọn trộm cướp suốt 17 năm qua.

Người đàn ông nghèo chạy xe ôm - nỗi sợ hãi của bọn cướp giật đường phố

Yolo/M-News

Loading...