Nam Thư, Khả Như, Cát Phượng, Huỳnh Lập bó tay trước vụ án hóc búa

[M News] Sau nhiều tuần phá án thành công, 2 nữ thủ lĩnh xinh đẹp và thông minh của chương trình Điệp Vụ Đối Đầu là Nam Thư và Khả Như đã phải “bó tay” trước vụ án “Bí ẩn căn penthouse” – tập mới nhất của chương trình, vừa phát sóng vào tối qua. Đây là một vụ án li lỳ, hấp dẫn, cuốn hút người xem.

Tình tiết của vụ án là một vụ giết người mà nạn nhân là cô gái trẻ Phương Anh dám yêu dám hận, sống buông thả và bất chấp và các nhân vật bị tình nghi là những người tình của cô ta, người nào cũng có tính cách xảo quyệt, bí hiểm và có đôi chút “biến thái”. Đó là Lâm, Dũng và Khánh – 3 chàng trai trẻ thành đạt và cũng là 3 người bạn thân của nhau. Với mật vụ này, chương trình mong muốn cảnh tỉnh những người đang đùa giỡn với tình yêu và lên án lối sống buông thả của một bộ phận người trẻ. Tham gia chương trình ngoài 2 thủ lĩnh quen thuộc còn có sự góp mặt của diễn viên Cát Phượng và Huỳnh Lập trong vai trò bình luận viên, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, ca sĩ PAK (Bảo Kun), diễn viên Phi Nguyễn và diễn viên Ngọc Hoa trong vai trò điệp viên, Quán quân Cười Xuyên Việt 2015 Lê Dương Bảo Lâm, Á quân Cười Xuyên Việt 2016 Tuấn Dũng, “Hà mã làng hài” Quốc Khánh, diễn viên Lê Nghĩa, diễn viên Ngô Phương Anh tham gia vào các vai diễn trong mật vụ…

Nam Thư, Khả Như, Cát Phượng, Huỳnh Lập bó tay trước vụ án hóc búa

Trong câu chuyện, Khánh (Quốc Khánh), Lâm (Lê Dương Bảo Lâm) và Dũng (Tuấn Dũng) là những người bạn thân thiết từ nhỏ, họ lớn lên và làm việc cùng nhau. Cách đây 1 năm, Khánh tổ chức tiệc chia tay cuộc sống độc thân ở 1 căn penthouse để cưới con gái ông chủ giàu có của tập đoàn dầu nhớt. Trong bữa tiệc, bạn gái cũ của Khánh là Phương Anh (Ngô Phương Anh) vốn là con gái của 1 ông trùm quyền lực (Lê Nghĩa) đã đến và dọa sẽ tung những hình ảnh thân mật của 2 người nếu Khánh lấy vợ. Ngay sau bữa tiệc, Phương Anh đã bị hung thủ giấu mặt đẩy từ tầng 20 của căn penthouse xuống và bị liệt, phải ngồi xe lăn vĩnh viễn. Cha của Phương Anh đã phát hiện tại hiện trường vụ án có 2 vật chứng là lọ thuốc đau bao tử và chiếc kính cận. Ông đã ép Như (Quỳnh Hồ) là nhân chứng vụ án năm xưa và cũng là cô gái 3 chàng trai đang theo đuổi, dụ từng người đến căn penthouse nơi đã xảy ra vụ án để tra hỏi. Đối tượng tình nghi đầu tiên là Khánh – bạn trai cũ của Phương Anh, bị cô tống tiền phải đưa 2 tỷ nếu không sẽ tung ảnh “nóng” trong đám cưới, Khánh cũng từng bị cận đeo kính và đau bao tử. Đối tượng tình nghi thứ 2 là Dũng, người đem lòng yêu đơn phương Phương Anh, khi thấy cô bị Khánh ruồng bỏ anh đã đến an ủi và mong Phương Anh hãy đón nhận tình cảm của mình. Dũng đã tặng Phương Anh cây son và hôn cô say đắm, nhưng ngay sau đó Dũng lại bị cô sỉ nhục về ngoại hình “đỉa đòi đeo chân hạc” và coi thường tình cảm. Đối tượng tình nghi thứ 3 là Lâm, dù là bạn thân của Khánh và Dũng nhưng Lâm đã bắt tay với Phương Anh để tống tiền Khánh rồi ăn chia, sỉ nhục Dũng nhưng đến cuối cùng lại bị chính Phương Anh trở mặt. Lâm vừa bị cận thị, đeo kính và đau bao tử. Cả 3 không ai thừa nhận mình là hung thủ, nên cha của Phương Anh buộc phải mời thám tử đến để điều tra. Nhóm thám tử thứ nhất là thủ lĩnh Nam Thư – điệp viên Châu Đăng Khoa và điệp viên Ngọc Hoa. Nhóm thám tử thứ 2 là thủ lĩnh Khả Như – điệp viên Pak (Bảo Kun – Quán quân Cùng nhau tỏa sáng 2016) và điệp viên Phi Nguyễn.

Nam Thư, Khả Như, Cát Phượng, Huỳnh Lập bó tay trước vụ án hóc búa

Ngô Phương Anh

Nam Thư, Khả Như, Cát Phượng, Huỳnh Lập bó tay trước vụ án hóc búa

Quốc Khánh

Nam Thư, Khả Như, Cát Phượng, Huỳnh Lập bó tay trước vụ án hóc búa

Điệp viên Pak

Nam Thư, Khả Như, Cát Phượng, Huỳnh Lập bó tay trước vụ án hóc búa

Đội Khả Như tung điệp viên vào đầu tiên với thành viên Phi Nguyễn. Anh khá linh hoạt khi hỏi khó tất cả các nghi phạm tuy nhiên các nghi phạm trả lời lại cũng khó không kém, khiến Phi Nguyễn gần như không thu thập được thông tin. Ở phía đội của Nam Thư, diễn viên Ngọc Hoa vào vai điệp viên FBI. Cô tập trung tình nghi Khánh và Dũng. Cô tra hỏi về nhân vật người vợ sắp cưới của Khánh là ai vì nhân vật này không xuất hiện trong phần kịch. Khánh bật mí vợ sắp cưới của mình chính là “kiều nữ làng hài” Nam Thư, khiến ai cũng bật cười. Ngọc Hoa cũng khiến cho Lâm lúng túng với những câu hỏi của mình. Trước tình thế đó, thủ lĩnh Nam Thư đã ra hiệu để Ngọc Hoa rút về vì không muốn thông tin mà đội cô khai thác bị lộ quá nhiều.

Nam Thư, Khả Như, Cát Phượng, Huỳnh Lập bó tay trước vụ án hóc búa

Pak, Khả Như và Phi Nguyễn

Nam Thư, Khả Như, Cát Phượng, Huỳnh Lập bó tay trước vụ án hóc búa

Thủ lĩnh Khả Như

Trong lượt điều tra thứ 2, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa  nhập vai đội trưởng Đội đặc nhiệm nhà C21 – bộ phim trinh thám học trò nổi tiếng cách đây gần 20 năm. Châu Đăng Khoa xoáy sâu vào căn bệnh đau bao tử cũng như mối quan hệ của 3 người bạn, vừa điều tra thông tin nhưng cũng vừa đánh lạc hướng đội đối thủ. Tuy nhiên do mải đánh lừa đối thủ, Châu Đăng Khoa đã đi lạc hướng và bỏ lỡ những chi tiết đắt giá. Ca sĩ Pak vào vai điệp viên GPRS phá án với phong cách “động tay động chân” bắt 3 nghi phạm quỳ xuống để điều tra từng người bằng cách… ngửi. Điệp viên Pak đã ngửi thấy nỗi đau của Dũng khi bị Phương Anh từ chối tình cảm, cũng như nỗi nhục của Lâm khi bị Phương Anh chửi là chó, anh cũng ngửi thấy Khánh có mùi của Phương Anh…

Nam Thư, Khả Như, Cát Phượng, Huỳnh Lập bó tay trước vụ án hóc búa

Ngọc Hoa, Nam Thư, Châu Đăng Khoa

Nam Thư, Khả Như, Cát Phượng, Huỳnh Lập bó tay trước vụ án hóc búa

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa

Sau khi 2 đội điều tra xong, ban bình luận cũng đưa ra dự đoán của mình. Diễn viên Huỳnh Lập tình nghi Dũng là hung thủ bởi Dũng chính là người bị tổn thương nhiều nhất khi Phương Anh từ chối tình cảm lại còn sỉ nhục ngoại hình, Dũng cũng có nhiều lời nói và hành động rất “biến thái”. Khách mời Cát Phượng ban đầu cũng tình nghi hung thủ là Dũng vì đàn ông khi bị sỉ nhục thì có thể làm bất cứ việc gì, nhưng chị cho rằng có thể Dũng yêu Phương Anh quá sẽ không làm hại người mình yêu. Cát Phượng đã chuyển hướng nghi ngờ sang Lâm bởi nhân vật và tính cách của Lâm vừa hiểm, độc, vui, lạ… rất dễ sợ.

Nam Thư, Khả Như, Cát Phượng, Huỳnh Lập bó tay trước vụ án hóc búa

Bình luận MC Liêu Hà Trinh, Cát Phượng, Huỳnh Lập

Thủ lĩnh Nam Thư là người đưa ra hiệu lệnh trả lời đầu tiên. Cô nhập vai vợ của Khánh để phá án, bởi trong phần điều tra Khánh đã từng chọc cô là vợ sắp cưới. Nam Thư đã dùng chiêu “gậy ông đập lưng ông”, thừa nhận chồng mình là người ăn chơi, mê gái không ngần ngại ra tay “dạy chồng” trên sân khấu bằng cách tát Khánh tới tấp, tuy nhiên do đã có kinh nghiệm từ tập “Mật vụ Bản di chúc” nên Quốc Khánh đã nắm chặt tay Nam Thư, không để cô tát trúng, đồng thời anh quỳ xuống xin lỗi “vợ” rối rít. Nam Thư đã khẳng định Dũng là hung thủ. Tuy nhiên, đáng tiếc đây không phải là kết quả chính xác.

Cơ hội dành lại cho đội Khả Như. Cô cho rằng Lâm là hung thủ vì đây là người tráo trở, lật lọng, hãm hại bạn, tình nghĩa bạn bè Lâm còn lật được thì ra tay sát hại Phương Anh là bình thường. Nhưng rất tiếc, đáp án của thủ lĩnh Khả Như đưa ra cũng không chính xác. Cha Phương Anh phải để 3 chàng trai ra về kèm phần quà 500 triệu đồng như quà xin lỗi vì đã làm phiền. Khánh đã nhờ Lâm chở về vì bị rơi mất mắt kính không thấy rõ đường. Cha Phương Anh đã dùng phép thử cuối cùng là trả lại cái kính cho Khánh khiến anh nhìn rõ đường, nhưng đó cũng chính là bằng chứng buộc tội Khánh bởi đó không phải là cái kính Khánh mới mất mà là cái kính Khánh làm rơi 1 năm trước khi ra tay đẩy Phương Anh từ tầng 20 xuống. Khánh buộc phải nhận tội đã hại Phương Anh vì cô đã gây rắc rối không chỉ cho anh mà cho cả 2 người bạn thân của mình. Kết quả, cả đội thủ lĩnh Nam Thư và Khả Như không đưa ra câu trả lời chính xác để nhận phần thưởng 25 triệu đồng, nhưng mỗi đội vẫn nhận được phần thưởng 10 triệu đồng của ban tổ chức.

ĐIỆP VỤ ĐỐI ĐẦU – MẬT VỤ CĂN PENTHOUSE

Mật vụ “Bí ẩn căn penthouse” do chính “Hà mã làng hài” Quốc Khánh viết kịch bản, đóng vai chính và cũng là hung thủ vụ án. Quốc Khánh từng viết kịch bản cho các tiểu phẩm của mình và bạn bè diễn. Với sự tin tưởng và hỗ trợ dàn dựng của đạo diễn Diệp Tiên, Quốc Khánh đã thực hiện 2 kịch bản là “Mật vụ bí ẩn căn penthouse” và “Mật vụ túc cầu” trong Điệp vụ đối đầu. Chăm chút từng chi tiết cho tác phẩm của mình, Quốc Khánh đã luôn theo sát quá trình tập luyện để giải thích cho đạo diễn và diễn viên hiểu đúng ý đồ của kịch bản. Diễn viên Quốc Khánh từng lọt vào top 6 chung kết Cười xuyên Việt 2016, anh thành công với những vai hài phản diện, công tử ăn chơi và trăng hoa… Chương trình Điệp Vụ Đối Đầu do Đài Truyền hình TP.HCM và Công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Number 1 Chanh. Dẫn chương trình là  Én Vàng 2016 Liêu Hà Trinh.

Kim Ngan/M News

Loading...