Khắc Minh: “Nếu bạn không cố gắng thì không ai cố gắng dùm bạn”

[M News] Sau một thời gian dài mất tích trên các sân khấu âm nhạc, mới đây Khắc Minh đã bất ngờ trở lại trong vai trò là một diễn viên. Nam ca sĩ sẽ đảm nhận vai Nam trong bộ phim điện ảnh Có căn nhà nằm nghe nắng mưa, bộ phim gây được ấn tượng khá mạnh với khán giả khi vừa tung teaser. Đây là một điều bất ngờ đối với người hâm mộ, bởi trước đó Khắc Minh được biết đến là một ca sĩ chứ không phải diễn viên.

Điều gì đã khiến Khắc Minh quyết định tham gia bộ phim “Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa”?

Tôi được biết đến là một ca sĩ, tôi cũng đã có ý định sẽ thử sức bản thân ở vai trò là một diễn viên. Đến khi gặp anh Mai Thế Hiệp, được anh chia sẻ về kịch bản của phim “Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa”, tôi thấy kịch bản hay, sâu sắc nên tôi nhận lời. Tôi thích dòng phim có chiều sâu, có sức ảnh hưởng mạnh đến người xem!

Bạn đã luyện tập khả năng diễn xuất của mình như thế nào cho vai diễn đầu tay?

Vai Nam trong “Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa” thật sự là một thử thách với bản thân tôi bởi vai diễn thiên về cảm xúc mà tôi lại là một người mới. Vì vậy, tôi mất ăn mất ngủ vì phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho các phân đoạn của mình trong kịch bản. Tôi ý thức được đây là 1 film có nội dung nhân văn và có sự tham gia của các cô chú diễn viên gạo cội càng thôi thúc tôi phải có trách nhiệm với vai diễn của mình.

Khắc Minh: "Nếu bạn không cố gắng thì không ai cố gắng dùm bạn"

Bạn có thể chia sẻ chi tiết hơn về nhân vật Nam của mình?

Nam là cậu bé ngoan ngoãn được cha mẹ cưng chiều. Cậu có gương mặt phúc hậu của mẹ, giọng nói ấm áp của cha. Cuộc sống của Nam sẽ không bị đảo lộn và bắt đầu nghiệt ngã nếu cậu không mắc phải hàm oan giết người.

Minh thích “Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa” nhất ở điểm nào?

Đó là cái tình trong phim, tình yêu, tình hàng xóm, tình mẹ con. Bộ phim làm tôi như trở về tuổi thơ vì bối cảnh phim diễn ra trong thập niên 80. Ngoài ra tôi được tích luỹ kinh nghiệm khá nhiều từ phim này!

Khắc Minh: "Nếu bạn không cố gắng thì không ai cố gắng dùm bạn"

Lần đầu tiên đóng phim, bạn có gặp phải khó khăn gì trong quá trình quay phim cũng như việc kết nối với các diễn viên khác?

Nhiều lắm, tôi bị tâm lý khi đóng chung với các cô chú gạo cội. Ai mà ngờ được một ngày đẹp trời mình lại đóng chung phim với những diễn viên gạo cội đến mức lúc họ thành danh mình còn chưa chào đời! May mắn là được cô chú chỉ bảo rất nhiều cộng với sự cố gắng của mình và bản lĩnh tích luỹ từ sân khấu ca hát. Tôi nghĩ mình đã làm hết sức mình.

Ấn tượng của Khắc Minh về các diễn viên và ekip đoàn làm phim “Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa”?

Tôi ấn tượng cách làm việc nghiêm túc của các cô chú. Cách nhập vai đến xuất thần của cô Kim Xuân và chú Lê Bình. Hay những đoạn bi đát của chị Kiều Oanh. Chỉ cần đếm 123 là nước mắt chị đã rơi theo cảm xúc của nhân vật. Tôi thật sự khâm phục bề dày kinh nghiệm của họ.Khắc Minh: "Nếu bạn không cố gắng thì không ai cố gắng dùm bạn"

Cảm giác của bạn như thế nào khi vừa đóng vai chính, vừa lại là người thể hiện ca khúc chủ đề của bộ phim?

Thật sự vui lắm vì ít ai được may mắn như vậy. Cho nên, Tôi rất cảm ơn nhà sản xuất Mai Thế Hiệp đã hết lòng tin tưởng và giao cho tôi trọng trách quan trọng này.

Giữa ca sĩ, MC và diễn viên Khắc Minh cảm thấy mình phù hợp với nghề nào hơn? Sau dự án phim này, bạn có muốn đi theo con đường diễn viên chuyên nghiệp không?

Có lẽ nói thích hết thì hơi tham nhưng thật sự là vậy! Tôi định hướng mình là 1 nghệ sỹ đa năng, cái gì có thể trong khả năng tôi sẽ tham gia hết. Sau dự án này tôi nhận ra mình bắt đầu cần trau dồi và chuẩn bị nhiều hành trang hơn cho bước ngoặt mới. Vì không chỉ là thích, điện ảnh làm tôi trở nên đam mê và nhiệt huyết hơn rất nhiều với nghệ thuật. Hiện tại cũng đang có những dự án điện ảnh khác tôi đang ấp ủ! Xin được giữ bí mật!

Khắc Minh: "Nếu bạn không cố gắng thì không ai cố gắng dùm bạn"

Kế hoạch tiếp theo của bạn là gì?

Tôi đang lên kế hoach cho những dự án điện ảnh khác và cả những sản phẩm âm nhạc dành cho ai yêu quý giọng hát mình. Điều đặc biệt, tham vọng làm sản xuất phim vẫn đang nung nấu trong tôi!

Châm ngôn trong công việc của bạn là…?

Nếu bạn không cố gắng thì không ai cố gắng dùm bạn. Nếu bạn không cầu tiến, thì phẩm chất sẽ mãi mãi nghèo nàn!

Cảm ơn Khắc Minh về cuộc trò chuyện thú vị, chúc bạn sớm đạt được những thành công như mơ ước và bộ phim Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa sẽ nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả.

Casper / M-News

Loading...