[M News] Đừng quá lo lắng, giá iPhone X dù dữ dội đến mấy rồi cũng đến lúc bị “kìm hãm” lại thôi.

 iPhone X mới được mở bán từ ngày 3/11 vừa qua, nhưng đã sớm có hàng ở Việt Nam ngay từ những giây phút nóng hổi vào buổi sáng, với giá bán khởi đầu ở thời điểm lúc đó là khoảng 68 triệu đồng cho phiên bản 256GB – cao hơn so với giá gốc chưa thuế 1149 USD ở thị trường Mỹ là tận 40 triệu đồng.

Tất nhiên, mức giá cao như vậy cũng là do Việt Nam không hề có tên trong danh sách được Apple đặt cửa hàng chính thức để mở bán iPhone đường đường chính chính trong nước. Nếu muốn tự tay có máy ngay trong ngày, chỉ còn cách bay sang những nước lân cận như Singapore hoặc Úc để đến cửa hàng mua.

Để đưa được máy về Việt Nam cũng mất nhiều công sức, tính cả lúc chờ đợi lấy chỗ để mua ở cửa hàng nước bạn nữa, chưa kể chi phí di chuyển, phát sinh. Do đó, không khó hiểu khi các đại lý có iPhone sớm đã tận dụng lợi thế này để bán iPhone X với giá cao hơn đáng kể.

iPhone X giảm giá cả vài chục triệu so với lúc về nước, sắp bão hòa giá

Tính đến hiện nay, giá của iPhone X chỉ còn khoảng 39 triệu cho phiên bản 64 GB.

Dù vậy, sau khi qua cơn sốt đỉnh điểm 68 triệu đồng mà iPhone X còn “khan hiếm” ở Việt Nam, giờ đây đã có thêm nhiều máy về hơn và mức độ cạnh tranh giá bán giữa các nhà bán lẻ cũng tăng lên. Vì thế, mức giá của iPhone X 64GB hiện tại chỉ còn trong khoảng xấp xỉ 40 triệu đồng, và nhiều khả năng còn giảm tiếp.

iPhone X giảm giá cả vài chục triệu so với lúc về nước, sắp bão hòa giá

Một dòng trạng thái trên Facebook, dự kiến giá của iPhone X sẽ còn giảm mạnh, chỉ còn 34 triệu đồng.

Cũng đã xuất hiện một số thông báo về việc đặt cọc ở mức giá rẻ hơn nhiều, nhưng phải chịu giao hàng sau khoảng nửa ngày. Với tình trạng diễn biến như hiện tại, iPhone X sẽ sớm bình ổn về giá hơn, thoát khỏi tình trạng “bão giá” như lúc đầu mới về nước.

Có nhu cầu và đam mê với iPhone X ư? Hãy cố gắng kiên trì chờ thêm một chút để đỡ đần thêm cho ví tiền của mình nhé.

Theo Trí Thức Trẻ

Loading...