iPhone 7 đã chính thức có mặt tại Việt Nam

[M News] Từ 0h sáng 11/11, nhà bán lẻ tại Việt Nam đã khởi động chương trình giao hàng iPhone 7 cho khách đặt trước. Đây cũng là ngày các đại lý “ra quân” mở hàng cho bom tấn này.

Hàng loạt các nhà bán lẻ lớn như Thế Giới Di Động, Viễn Thông A, Mai Nguyên, cả Viettel Store lẫn MobiFone rầm rộ bán iPhone từ hôm nay. Tại nhiều cửa hàng, từ sáng 11/11 đồng loạt mở bán bộ đôi iPhone mới, giao cho những khách đã đặt hàng trước đó qua website.

Từ 0 giờ sáng 11/11, FPT Shop gây bất ngờ khi giao hàng ngay trong đêm cho khách đặt trước iPhone 7 và 7 Plus. Tuy là nhà bán lẻ, nhưng hệ thống này tổ chức sự kiện giống như màn ra mắt bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus tại Việt Nam.

Ông Ngô Quốc Bảo, Giám đốc Phát triển Kinh doanh FPT Shop cho biết có 15.000 khách hàng đặt trước iPhone 7 và 7 Plus, trong đó có 12.000 người đặt cọc tính đến ngày 10/11.

Ông Lê Văn Như Hải, Phó Tổng giám đốc Viễn Thông A cho biết phiên bản màu đen bóng (Jet Black) hiện vượt khả năng cung cấp của đại lý vì nhu cầu người mua quá cao.

Trong khi đó, hai bản màu vàng và vàng hồng có số lượng khá dồi dào. Trước đó, một nhà phân phối cũng cho biết lượng iPhone bản Jet Black chỉ chiếm 10% lô hàng đầu tiên về Việt Nam.

iPhone 7 đã chính thức có mặt tại Việt Nam
iPhone 7 chính hãng lên kệ tại Việt Nam từ ngày 11/11. Ảnh: Thành Duy.

So với các năm trước, sự kiện mở bán iPhone mới của năm nay có hai sự khác biệt.

Thứ nhất, tại các cửa hàng của Thế Giới Di Động, FPT lẫn Viễn Thông A không còn cảnh chen lấn, xếp hàng như những năm trước đây. Phần lớn người mua đã đặt hàng từ trước, chỉ cần đến nhận máy, thậm chí được nhà bán lẻ dành tặng nhiều ưu đãi, khuyến mãi khủng nếu là những khách hàng đầu tiên.

Ghi nhận của Zing.vn, các đại lý khởi động chương trình bán iPhone 7 ngay từ 6h30 sáng tại Hà Nội và TP.HCM. Sự kiện được tổ chức khá rộn ràng, thậm chí có bên còn “ra quân” bằng đoàn xe máy xuống đường quảng bá cho bộ đôi iPhone mới. Nhưng lượng người đến nhận máy ở mức vừa phải, không quá đông vì máy được “rải” ở nhiều cửa hàng khác nhau để tiện cho những khách hàng ở xa trung tâm.

iPhone 7 đã chính thức có mặt tại Việt Nam
Một khách hàng nhận chiếc iPhone 7 Plus màu Jet Black tại cửa hàng của TGDĐ tại TP.HCM. Đây là màu cực hiếm trong đợt hàng đầu này. Ảnh: Khương Nha.

Điểm khác biệt tiếp theo đến từ động thái rút lui của VinaPhone. Năm nay, nhà mạng này không bán iPhone, “nhường đường” cho Viettel và MobiFone. Tuy nhiên, hai nhà mạng này cũng khá âm thầm trong công tác quảng bá, marketing.

Viettel Store bán iPhone 7 từ 9,5 triệu đồng kèm gói cước 1,5 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, MobiFone cũng bán iPhone từ 9,2 triệu đồng kèm hợp đồng sử dụng dịch vụ viễn thông hằng tháng.

Đại diện Viettel cho hay từ ngày mở bán (4/11) đến nay, đơn vị nhận được 10.000 đơn đặt hàng từ khách hàng trong đó có 7.000 người đã đặt cọc 1 triệu đồng để mua máy. “Trong ngày hôm nay, chúng tôi sẽ trả 3.000 đơn hàng. Số còn lại sẽ được trả lần lượt vào các ngày tiếp theo”, vị này nói.

Trong khi các ông lớn bán lẻ cho bán ra một lượng máy khổng lồ, một số đại lý cấp 2 nhận về lượng máy khiêm tốn hơn. Đại diện CellphoneS cho biết, trong ngày đầu tiên, họ chỉ nhập được khoảng 100 máy và đã giao hết cho khách trong sáng nay.

Các đại lý này không có quyền nhập khẩu sản phẩm trực tiếp từ Apple mà qua nhà phân phối thứ 3 là FPT Trading.

Theo Duy Nguyễn – Thành Duy/Zingnews

Loading...