Hữu Sang – Chàng trai CEO trẻ với nhiều cột mốc đặc biệt

[M News] Việt Nam đang trong thời kì hội nhập và cộng đồng Start-up Việt đang ngày càng bùng nổ. Rất nhiều gương mặt CEO trẻ thành công từ start-up, họ bắt đầu từ hai bằng tay trắng với niềm đam mê công nghệ và những ý tưởng không ai dám nghĩ tới. Mai Nguyễn Hữu Sang –  là một trong những cái tên chưa quá quen nhưng cũng chẳng lạ với người trong ngành.

Xuất phát là một sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin nhưng với tính cách dám nghĩ dám làm của một người trẻ, Hữu Sang nắm bắt ngay cơ hội đặt chân vào thị trường chứng khoán tài chính khi đang học năm 2 Đại học. Sau khi ra trường, Hữu Sang đã mở công ty riêng về thiết kế website, khai trương nhiều chi nhánh tại các tỉnh miền Tây và liên tục đầu tư vào nhiều dự án kinh doanh.

“Ngựa non háu đá” có lẽ là “lời khen” quen thuộc mà anh được nhận từ mọi người, và đương nhiên kinh nghiệm non nớt trên thương trường khốc liệt là một trong những yếu tố khiến anh trắng tay chỉ sau 1 năm đứng trên đỉnh vinh quang.

Hữu Sang - Chàng trai CEO trẻ với nhiều cột mốc đặc biệt

“Biết đứng lên sau thất bại – nói thì vẫn dễ hơn làm. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn niềm tin vào chính mình thì không gì là không thể”. Anh nói khi kể về tuổi trẻ nhiều bồng bột của mình.

Thời điểm năm 2013 khi thị trường start-up Việt còn đang manh nha phát triển, với quyết tâm làm lại từ đầu, Hữu Sang nảy ra ý tưởng có phần điên rồ là thực hiện một dự án start-up mang tên: Iorder – ứng dụng đặt món tại nhà hàng bằng điện thoại smartphone. May mắn trong lúc tìm nhà đầu tư, một công ty Hàn Quốc đã chấp nhận mua lại dự án với giá cao.

Hữu Sang - Chàng trai CEO trẻ với nhiều cột mốc đặc biệt

“Đó có thể được coi là một cột mốc thành công của tôi, nhưng nếu mình chấp nhận dừng lại ở đó thì đã không có Hữu Sang của ngày hôm nay” – Anh bộc bạch.

Đúng là bản tính hiếu thắng vẫn không dễ dàng từ bỏ, tuy nhiên chàng sinh viên IT giờ đã có nhiều kinh nghiệm hơn từ những thất bại. Hữu Sang bắt đầu sử dụng tiền đầu tư một cách thận trọng hơn cho chiến dịch quảng bá ứng dụng I-order của mình. Ý tưởng của anh là sản xuất những bộ phim quảng cáo ngắn có nội dung gần gũi với giới trẻ – phân khúc thị trường mà anh muốn hướng tới và khéo léo đưa sản phẩm của mình vào. Đây là lý do công ty truyền thông giải trí 16plus.vn ra đời, một bước ngoặc trong sự nghiệp của Hữu Sang. 16Plus.vn là công ty hợp tác giữa Hữu Sang và Tom Trần – cựu CEO Công ty thương mại điện tử nhommua.com.

“Nơi ta tìm thấy” – bộ phim do 16plus chịu trách nhiệm sản xuất của đạo diễn trẻ Tuấn Kuppj. Dù mục đích ban đầu là quảng bá ứng dụng Iorder nhưng chính ý tưởng nội dung sáng tạo, khả năng diễn xuất khá tốt của dàn diễn viên trẻ đã mang lại thành công không nhỏ cho phim.

Cuộc sống luôn có những điều bất ngờ không ai biết trước được. Thành công của “Nơi ta tìm thấy” khiến tôi bắt đầu nhớ lại đam mê lúc còn học Đại học của mình là nghệ thuật. Nhờ có sự ủng hộ của bạn bè, người thân nên tôi quyết định sẽ sử dụng ý tưởng kết hợp công nghệ và nghệ thuật với nhau để phát triển sự nghiệp”. Những chia sẻ của Hữu Sang khi được hỏi về lý do anh lấn sân sang lĩnh vực giải trí truyền thông.

Hữu Sang - Chàng trai CEO trẻ với nhiều cột mốc đặc biệt

Từ đây, vị CEO trẻ của 16plus bắt đầu hợp tác cùng Đông Phong Media thực hiện nhiều dự án phim ngắn với sự tham gia của nhiều gương mặt trẻ rất được hâm mộ như: Tuấn Kuppj, Tăng Thiên Kim, Huỳnh Nhu, Sang Tẽn… Kênh youtube chính thức của 16plus cán mốc 39 triệu lượt xem. Thành công nhất là bộ phim “Thiên sứ số 3” được đầu tư khá nhiều chi phí, hợp tác cùng Tom Trần – cựu CEO Công ty thương mại điện tử nhommua.com. Đúng lúc “Thiên sứ số 3” đang phát sóng, một vài mâu thuẫn nội bộ xuất hiện khiến 16plus gặp khó khăn. Nhưng với tầm nhìn kiên định ngay từ đầu nên vị CEO trẻ tuổi quyết định mở công ty CIM kết hợp cùng cty World star Group để sản xuất một dự án phim có tên “Cuộc Chiến Săn Trai”. Đây là bộ phim xoay quanh “cuộc chiến” của những người phụ nữ hiện đại trong quá trình tìm kiếm hạnh phúc lứa đôi như ý cho bản thân. Một chủ đề không mới nhanh chưa được khai thác nhiều trên màn ảnh.

Hữu Sang - Chàng trai CEO trẻ với nhiều cột mốc đặc biệt

Hữu Sang tại buổi casting diễn viên cho sitcom “Cuộc Chiến Săn Trai”.

CEO Mai Nguyễn Hữu Sang là một minh chứng rõ ràng cho việc theo đuổi con đường Start-up chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn, chông gai, và thất bại luôn sẵn sàng chờ bạn. Nhưng điều quan trọng hơn cả là bạn có dám đứng lên, dám bắt đầu lại và có dám tin vào chính mình hay không.

Kim Ngan/M News

Loading...