[M News] Gương mặt thân quen tuần 10 mang đến thử thách mới cho Hoàng Yến với nhân vật nghệ nhân hát xẩm Mai Tuyết Hoa.

Tuy tuổi đời vẫn còn trẻ nhưng cô Mai Tuyết Hoa đã mang đến nhiều giá trị văn hóa cho bộ môn nghệ thuật mà mình theo đuổi. Với những thành công mà cô đã đạt được, cô gái 22 tuổi Hoàng Yến cảm thấy áp lực lớn vì sợ không thể tạo ra màu sắc của loại hình này.

Hoàng Yến lần đầu chơi đàn nhị, hát xẩm trên sóng truyền hình

Từng học về đàn nhị cách đây ba năm và đây là dịp hiếm hoi cô gái được có dịp trổ tài với nhạc cụ này. Cô chia sẻ: “Lúc đầu em nghĩ chắc mình đánh giả nhưng về sau lại sợ cô giáo dạy mình buồn nên cứ đánh. Chắc cũng hơi lỗi lỗi một tý mong cô đừng buồn”

 Giám khảo Đức Huy cho biết: “Tôi rất thích màn hát lại kèm theo kéo đàn nhị rất duyên dáng, chuyên nghiệp và giống với Mai Tuyết Hoa. Càng ngày càng xem Hoàng Yến tôi lại càng thán phục em. Tiết mục này không phải là dễ khi hát một câu kéo một câu như Hoàng Yến ngày hôm nay”

Hoàng Yến lần đầu chơi đàn nhị, hát xẩm trên sóng truyền hình Giám khảo Mỹ Linh cho biết: “Tôi biết đàn nhị, đàn Violin, nói chung là họ dây không luyện tập thì không thể nhớ được, phải tập thường xuyên để thế tay không bị quên. Nên em nói 3 năm không sờ vào đàn nhưng chị thấy khá là chuẩn chỉnh. Cô giáo sẽ rất tự hào vì có một học sinh biểu diễn trên sóng truyền hình bao nhiêu người xem, xong lại còn hát xẩm thì chị thấy đúng là giọng em hơi mỏng hơn chút so với chị Tuyết Hoa. Tuy nhiên, em đã nghiên cứu rất kỹ. Ở Hoàng Yến có một điểm em rất là có duyên trên sân khấu, chưa nói đến tiết mục của em có xuất sắc hay không. Chị nghĩ rằng mọi người xem xong tiết mục của em sẽ yêu em hơn”

Hoàng Yến lần đầu chơi đàn nhị, hát xẩm trên sóng truyền hình

Giám khảo Hoài Linh cho rằng: “Giọng của con tuy mỏng nhưng những chỗ nhấn nhá của con thì rất là đanh. Trong bài này, chú lại càng thích con nhiều hơn. Chú hy vọng dù con có đi theo bất kỳ dòng nhạc nào đi nữa thì con phải giữ cái đó để khi nào cần thì đưa ra mà dùng thôi”. Hoàng Yến giành được 33 điểm.

Với phần trình diễn tương đối thành công, cô em út của chương trình cảm thấy nhẹ nhõm. Hoàng Yến chia sẻ, điều cô nàng lo nhất không phải điểm số mà là sợ bị cô giáo dạy đàn nhị trách phạt vì… đánh sai, cùng với việc thể hiện một bộ môn nghệ thuật dân tộc như hát xẩm. Rất may mắn, với sự cố gắng của Hoàng Yến trong một tuần qua, phần nào cô đã vượt qua được những lo lắng ấy.

Hoàng Yến lần đầu chơi đàn nhị, hát xẩm trên sóng truyền hình

Tuần sau, đêm thi thứ 11 sẽ diễn ra vào ngày 22/07. Tố Ny hóa thân thành NSUT Thanh Thúy; Jun Phạm hóa thân thành NSUT Quang Lý. Ca sĩ Kỳ Phượng chọn được nv NSND hát xẩm “ Kiều Oanh”. Quốc Thiên hóa thân thành Quang Dũng. Hoàng Yến bấm chọn Elaine Paige. Và Phượng Vũ sẽ hóa thân thành Cẩm Ly.

Hình ảnh: Trần Huy Tuấn

Yolo/M-News

Loading...