[M News] Trải qua 8 tập phát sóng, có thể nói hài cổ trang là một trong các thể loại được khán giả rất thích thú tại chương trình Làng hài mở hội.

Ngay từ những tập đầu tiên, Ngẫu Nhiên và Chuồn Chuồn Giấy là 2 đội có phong cách hài cổ trang nổi trội, mang màu sắc riêng biệt. Bên cạnh đó, những tiết mục  hài cổ trang của đội Chuẩn Đam Mê và Mộc cùng góp phần tạo nên bức tranh tổng thể đa dạng và hấp dẫn cho Làng hài mở hội năm nay.

Hài cổ trang khá mới lạ với khán giả bởi từ trước đến nay rất ít người lựa chọn thể loại này. Hiện nay ở các sân khấu lớn nhỏ tại TP.HCM, những vở hài cổ trang được cho là “hàng hiếm” bên cạnh các suất diễn hài kịch hiện đại vẫn sáng đèn mỗi tối. Chính vì ít người tận dụng, hài cổ trang trở nên mới lạ và đầy sự tò mò đối với người xem.

Hài cổ trang được yêu thích tại Làng Hài Mở Hội

Điểm nổi bật của những tiết mục hài cổ trang chính là việc tái hiện lại những bộ phim kiếm hiệp nổi tiếng theo phong cách hài hước. Những bộ phim: “Thần điêu đại hiệp”, “Thanh xà – Bạch xà”, “Hoàn Châu cách cách”… được dựng lại hoàn toàn mới lạ so với những phiên bản quen thuộc.

Hài cổ trang là một trải nghiệm mới dành cho những ai đam mê nghệ thuật chân chính. Đến với thể loại này, người diễn viên được thoải mái kết hợp kỹ năng biểu diễn phong phú, đa dạng bên cạnh việc diễn hài. Điều này được thấy rõ nhất ở đội Ngẫu Nhiên, trong mỗi tiết mục dự thi, đội luôn lồng ghép những màn đu dây trên cao, võ thuật đẹp mắt hay lăn lộn khắp sân khấu để tạo nên nhiều tiếng cười.

Hài cổ trang được yêu thích tại Làng Hài Mở Hội

Tại Làng hài mở hội, điều đặc biệt ở những tiết mục hài cổ trang chính là sự góp mặt của những câu hát cải lương trích ra từ những tuồng, tích cổ rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Việc này góp phần đưa bộ môn nghệ thuật sống lại trong lòng khán giả cũng như đem đến một thể loại hài thú vị là cải lương hài. Khán giả có thể nghe lại những câu hát trong: “Thần Nữ dâng ngũ linh kì”, “Bên cầu dệt lụa”, “Vụ án Mã Ngưu”, “Máu nhuộm sân chùa”… qua giọng hát ngọt ngào của những tài tử cải lương từng đoạt Chuông vàng vọng cổ.

Hài cổ trang được yêu thích tại Làng Hài Mở Hội

Nói về hài cổ trang không thể không nhắc đến những bộ trang phục đầy mày sắc và dàn dựng công phu, hoành tráng. Nếu trước đây, khán giả chỉ được ngắm nhìn những trang phục cổ trang lộng lẫy qua các bộ phim kiếm hiệp hoặc trong các tuồng cải lương cổ, tại Làng hài mở hội, hài cổ trang sẽ giúp khán giả được mãn nhãn với muôn vàn sắc áo.

Hài cổ trang được yêu thích tại Làng Hài Mở Hội

Những kịch bản hài cổ trang đều đưa những yếu tố hiện đại vào không gian cổ xưa nhằm gởi thông điệp tích cực đến khán giả. Những yếu tố hiện đại như: âm nhạc, vũ đạo, ngôn từ, những vẫn đề xã hội nóng hiện nay… được vận dụng khéo léo để tiết mục hài cổ trang được gần gũi với khán giả. Bên cạnh đó, việc lồng ghép những vấn đề nóng của xã hội vào tiết mục hài cổ trang sẽ giúp truyền tải vấn đề đến người xem một cách nhẹ nhàng.

Hài cổ trang được yêu thích tại Làng Hài Mở Hội

Chương trình Làng hài mở hội đang bước vào giai đoạn gay cấn với 4 đội thi Chuồn Chuồn Giấy, Ngẫu Nhiên, Tươi, Chuẩn Đam Mê. Trong đêm thi kế tiếp, đội có tổng số điểm thấp nhất của hai đêm thi thứ 8 và 9 sẽ tạm chia tay chương trình để bước vào đêm thi lội ngược vòng.

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng – Hoàng Trọng

Kim Ngan/M News

Loading...