Facebook bật tính năng Stories tương tự Snapchat và Instagram

[M News] Sau khoảng thời gian nhá hàng hứa hẹn sẽ cho ra sớm tính năng Stories 24 giờ trên Facebook tương tự ứng dụng Snapchat và Instagram thì đến nay, đội ngũ Facebook đã hoàn thành và chính thức ra mắt tính năng này. Người dùng đã và đang cùng nhau cập nhật lên phiên bản mới để chia sẻ những hoạt động của mình.

Facebook Stories đã được kích hoạt vào hôm nay (14/3), với vị trí ở phía trên cùng của ứng dụng Facebook trên di động, cho phép bạn xem các câu chuyện (stories) của bạn tương tự như Snapchat hay Instagram. Tất cả bạn bè của bạn sẽ có thể đăng các bức ảnh và video trong Facebook Stories của bạn và nó cũng sẽ tự động biến mất sau 24 giờ. Nội dung trong Facebook Stories sẽ không xuất hiện lại trên News Feed hoặc trên dòng thời gian của bạn. Bạn cũng sẽ có thể trả lời trực tiếp cho câu chuyện của một ai đó với một đoạn tin nhắn.

Facebook bật tính năng Stories tương tự Snapchat và Instagram

Cận cảnh giao diện tính năng mới của Facebook.

Trước đó, Instagram cũng đã cập nhật tính năng stories sau đó đến ứng dụng Zalo – nhắn gửi yêu thương. Người dùng Instagram cũng có sự so sánh giữa Instagram và Facebook vì dùng Ins cũng có thể đăng nhiều ảnh một lúc, thích và trả lời bình luận tương tự Facebook. Thế nên giờ đây cả Instagram và Facebook khá tương tự nhau.

Ngoài ra, Stories của bạn sẽ được mặc định chỉ chia sẻ với bạn bè (friends), nếu muốn chia sẻ đến mọi người thì bạn chỉ có thể chọn đăng nó lên tường như một status mới.

Facebook bật tính năng Stories tương tự Snapchat và Instagram

Facebook hướng dẫn sử dụng đến người dùng.

Facebook bật tính năng Stories tương tự Snapchat và Instagram

Giao diện camera cũng khá thú vị với rất nhiều hiệu ứng hoặc filter thú vị hài hước giống như Snapchat.

Nhiều người dùng ủng hộ việc tạo Stories trên Facebook tuy nhiên cũng có ngừoi dùng không thích việc Facebook giống Snapchat, Instagram như thế này. Họ muốn có điều gì đó mới mẻ hơn nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì người có lợi nhất vẫn là người dùng, họ có thể trải nghiệm được nhiều tính năng mới mà không cần phải cài quá nhiều ứng dụng. Liệu Facebook Stories sẽ được cộng đồng mạng hưởng ứng như thế nào? Chúng ta hãy cùng thử và chờ nhé!

Kim Ngan/M News

Loading...