[M News] Việc hai MV EDM của Hương Tràm và Chi Pu lên sóng sát nhau khiến khán giả đặt họ lên bàn cân, so sánh mọi chi tiết từ hình tượng, âm nhạc, đến vũ đạo…

Tối 22/12, Hương Tràm cho ra mắt MV “I Want You Now” – ca khúc nhạc Dance được chắp bút bởi nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy cùng phần phối khí do producer SlimV đảm nhận. MV đánh dấu bước chuyển mình của Hương Tràm từ hình ảnh nữ sinh trong “Em Gái Mưa” chuyển sang một cô gái sexy táo bạo với những cảnh nóng bỏng trong tình yêu.

Điều gây chú ý nhất cho khán giả đó là “I Want You Now” của Hương Tràm ra mắt chỉ ngay sát sau MV “Talk To Me” đúng 1 ngày. Đồng nghĩa với việc hai sản phẩm này ngay lập tức được khán giả đặt lên bàn cân so sánh, bởi hình tượng sexy cùng với dòng nhạc EDM là điểm tương đồng của cả hai trong lần trở lại này. Và tất nhiên, sự kiện Hương Tràm từng lên tiếng phản ứng với việc Chi Pu đi hát với những từ ngữ gay gắt như “đừng đem nghề ca hát để kiếm tiền” hay “xúc phạm nghề ca sĩ”… là một trong những lý do khiến khán giả hai bên háo hức trông đợi “cuộc chiến ngầm” này sẽ đi về đâu.

I Want You Now – Hương Tràm

Talk To Me – Chi Pu

Được biết, trước đó ekip của Hương Tràm dự tính phát hành sản phẩm này vào ngày 24/12. Tuy nhiên, việc nữ ca sĩ lại bất ngờ ra mắt sản phẩm này sớm hơn 2 ngày, sát sau MV thứ 4 của Chi Pu 1 ngày khiến nhiều người đặt ra câu hỏi rằng, liệu Hương Tràm có ý gì sâu xa khi để sản phẩm của mình trực tiếp đối đầu với của Chi Pu vừa ra mắt hay không? Bởi như các MV thường thấy, trước khi ra mắt chính thức, các ca sĩ thường sẽ cho ra teaser úp mở và thông báo ngày ra mắt chính thức, nhưng với “I Want You Now”, Hương Tràm bất ngờ ra trọn MV mà không có lời thông báo nào trước đó.

Cũng có ý kiến cho rằng việc không ra MV ngày 24/12 còn có nguyên do là để tránh ngày lễ Giáng Sinh, khi mọi người tập trung vào sự kiện lớn này, ra đường đi chơi thì sẽ không dành sự quan tâm cho MV Hương Tràm khi nó ra mắt trong tối đó.

Dời ngày ra mắt MV sớm hơn dự kiến, có phải là chiến lược của Hương Tràm đối đầu trực tiếp với Chi Pu trên sàn đua Vpop?

Chi Pu và Hương Tràm – hai cái tên ồn ào trong thời gian qua trực tiếp đối đầu trên sàn đua âm nhạc cùng thời điểm.

Dù lịch trình phải ra vào 22/12 đã được định sẵn hay Hương Tràm cố ý dời sát sau MV Chi Pu ra mắt thì vô tình, hai sản phẩm này đều đã được đặt lên bàn cân và tạo được nhiều sự bàn tán khá sôi nổi trên các diễn đàn. Một số khán giả đánh giá MV dance lần này của Hương Tràm có phần lép vế hơn âm nhạc của Chi Pu về bản phối, thậm chí vũ đạo cũng không ấn tượng bằng. Tuy nhiên, giọng hát của Quán quân Giọng Hát Việt mùa đầu tiên vẫn được đánh giá tốt không cần bàn cãi.

Bàn về chiến lược, vẫn có ý kiến cho rằng đây chỉ là sự trùng hợp về thời điểm ra mắt và thể loại ca khúc. Bởi hình ảnh ballad nhẹ nhàng của Hương Tràm vẫn đang được yêu mến hơn ở thời điểm hiện tại, hơn là sự sexy táo bạo kia. Vì vậy nước đi này có thể khiến khán giả của nữ ca sĩ chưa quen khi chuyển từ hình ảnh dịu dàng của “Em gái mưa” sang vũ công nóng bỏng.

Dời ngày ra mắt MV sớm hơn dự kiến, có phải là chiến lược của Hương Tràm đối đầu trực tiếp với Chi Pu trên sàn đua Vpop?

Bên cạnh những khán giả khen ngợi về giọng hát của Hương Tràm trong sản phẩm trở lại vào cuối năm…

Dời ngày ra mắt MV sớm hơn dự kiến, có phải là chiến lược của Hương Tràm đối đầu trực tiếp với Chi Pu trên sàn đua Vpop?

… cũng có những luận so sánh bản phối của hai ca khúc.

Dời ngày ra mắt MV sớm hơn dự kiến, có phải là chiến lược của Hương Tràm đối đầu trực tiếp với Chi Pu trên sàn đua Vpop?

Tuy nhiên một điều không thể phủ nhận rằng dù vô tình trùng hợp hay có ý đồ thì đây cũng là một chiến lược thông minh của ekip Hương Tràm, tạo ra cuộc đua thú vị trong VPop những ngày cuối năm.

Lên sàn cùng thời điểm, cạnh tranh bằng sản phẩm âm nhạc cùng thể loại, khán giả hiện đang đón chờ xem thành tích thể hiện qua chỉ số thực mà hai sản phẩm này mang về sẽ khẳng định điều gì cho mỗi nghệ sĩ.

Theo Trí Thức Trẻ

Loading...