Đây là tiết mục khiến Trấn Thành, Thu Trang bật khóc

“Anh chàng hoạt ngôn” Duy Khương của đội Trấn Thành mở đầu đêm Bán kết bằng tiểu phẩm về một đoàn hát. Duy Khương vào vai “Bé Mười Lăm” – người phụ trách nhắc tuồng cho kép chánh “Anh Năm” (Hữu Quốc đóng). “Thánh Taxi” Tuấn Kiệt dù đã bị loại ở vòng Ca dao – Tục ngữ vẫn quay trở lại hỗ trợ diễn xuất cho Duy Khương.

Đây là tiết mục khiến Trấn Thành, Thu Trang bật khóc

Tình huống xảy ra là “Anh Năm” liên tục tỏ thói ngôi sao, ỷ mình là “cái tên bán vé” nên lên mặt, hạch sách những người còn lại trong đoàn. Sau 1 trận cãi nhau kịch liệt, “Anh Năm” quyết định bỏ đoàn. Do không có “Anh Năm”, khán giả ùn ùn kéo tới và đòi phá đoàn hát.

Đây là tiết mục khiến Trấn Thành, Thu Trang bật khóc

Để tìm cách thoát thân, mọi người mới lên xuồng đi tới nơi khác lập nghiệp. Nào ngờ khi ra đến giữa sông thì gặp mưa to gió lớn, chiếc xuồng chìm dần xuống dòng nước lạnh lẽo, còn tất cả những người trong đoàn hát đều nằm lại dưới lòng sông. Kết tiểu phẩm, “Anh Năm” Hữu Quốc xuất hiện với đầu tóc bạc phơ và hồi tưởng lại khoảng thời gian còn vui vẻ bên đoàn hát. Những ký ức xưa cũ về một thời làm việc cùng nhau cứ ùa về. “Anh Năm” nhận ra lỗi lầm của mình và muốn chuộc lỗi nhưng không còn được nữa. Tiểu phẩm đã để lại trong lòng người xem cảm giác xót xa, thương cảm về những con người làm công việc thầm lặng trong hậu trường.

Đây là tiết mục khiến Trấn Thành, Thu Trang bật khóc

Với sự hỗ trợ đắc lực của Hữu Quốc, Tuấn Kiệt, trò cưng Trấn Thành – Duy Khương đã tỏa sáng và gây ấn tượng với khán giả. Sự bản lĩnh, hoạt ngôn của Duy Khương lại một lần nữa được phát huy. Xem Duy Khương – Hữu Quốc diễn, Trấn Thành – Thu Trang – Tiến Luật đều không cầm được nước mắt. Khi nhận xét về học trò, Trấn Thành chia sẻ đầy tự hào: “Chỉ có 2 chữ thôi, đó là tự hào. Thật ra để diễn cái vai của em nó đơn giản lắm. Nó cần một cái độ linh hoạt, năng lượng, máu lửa, bản lĩnh, vốn từ, kiến thức, cảm xúc, tâm lý, trình độ. Tất cả những điều đó phải hội tụ và cùng tỏa ra 1 lúc mới làm được”.

Đây là tiết mục khiến Trấn Thành, Thu Trang bật khóc

Huấn luyện viên Đức Thịnh bày tỏ: “Đây là một vở kịch mà nó gây được xúc cảm rất là mạnh. Nó nói về giá trị của những con người ở phía sau sân khấu. Cái giá trị mà những con người này hy sinh rất là lớn và vở kịch này muốn nói tới điều đó”.

Tập 20 trong khuôn khổ vòng Bán kết của chương trình truyền hình Đấu Trường Tiếu Lâm sẽ tiếp tục được phát sóng vào lúc 21g45, tối thứ Ba (23/8) trên các kênh HTV7, THTPCT, THĐT1 và THĐT2.

Casper / M News

 

 

Loading...
CHIA SẺ