Đà Nẵng: Tử hình nam thanh niên dùng thắt lưng giết bạn rồi đẩy xuống sông phi tang

[M News] Chỉ vì tức giận do bạn chê bộ đèn xe của mình mới lắp xấu, nam thanh niên ở Đà Nẵng đã dùng dây thắt lưng giết bạn rồi đẩy xác xuống sông phi tang và lấy ví tiền cùng xe máy của nạn nhân đem bán.

Ngày 6/7, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử và tuyên phạt tử hình với Nguyễn Ngọc Hải (SN 1993, trú quận Thanh Khê) về tội Giết người và 4 năm tù về tội Cướp tài sản. Tổng hình phạt là tử hình.

Theo cáo trạng, thông qua một hội chơi xe máy ở Đà Nẵng, Hải quen biết với anh Đặng Văn Sang (SN 1997, quê huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) và thường gặp gỡ, rủ nhau đi uống cà phê.

Đà Nẵng: Tử hình nam thanh niên dùng thắt lưng giết bạn rồi đẩy xuống sông phi tang

Nguyễn Ngọc Hải tại phiên tòa

Khoảng 19 giờ tối 28/12/2016, Sang điều khiển xe winner của mình đến gặp Hải. Tại đây, Hải khoe mới lắp thêm bộ đèn trên chiếc xe máy hiệu Honda Winner của mình và đưa xe cho Sang chở mình chạy thử một vòng, còn xe winner của Sang bỏ tại nhà Hải.

Trong lúc 2 người cùng đi, Hải và Sang trao đổi với nhau về cách sử dụng, bảo quản xe. Trong lúc nói chuyện, Sang có chê bộ đèn mà Hải mới lắp xấu nên 2 người đã mâu thuẫn.

Sau khi dừng xe lại ở phía sau công viên Châu Á (quận Hải Châu), giữa 2 thanh niên này tiếp tục xảy ra cãi vã. Tại đây, trong lúc tức giận, Sang đã có lời lẽ xúc phạm Hải.

Cho rằng Sang nhỏ tuổi nhưng lại xúc phạm mình nên Hải nảy sinh ý định sát hại bạn. Lợi dụng lúc Sang quay mặt cài lại mũ bảo hiểm, Hải tháo dây thắt lưng rồi dùng siết cổ Sang khiến nạn nhân bất tỉnh.

Đà Nẵng: Tử hình nam thanh niên dùng thắt lưng giết bạn rồi đẩy xuống sông phi tang

Chỉ vì một phút bồng bột, tức giận, Hải đã ra tay sát hại bạn.

Nghĩ Sang đã chết, Hải dùng dây thắt lưng vẫn đang vòng trên cổ, kéo nạn nhân vào sát lề đường cạnh bờ sông Hàn rồi lục túi quần của nạn nhân, lấy điện thoại di động vứt xuống sông và lấy ví da có 10 triệu đồng của nạn nhân.

Sau đó, Hải đẩy anh Sang xuống sông. Khi thấy nạn nhân đã chìm xuống nước thì quay về nhà lấy xe của nạn nhân mang cầm cố được 38 triệu đồng.

Sau khi phát hiện thi thể anh Sang chết bất thường trên sông Hàn, nghi ngờ Hải có liên quan đến cái chết của anh Sang, 20 giờ ngày 30/12/2016, Công an quận Hải Châu đã mời Hải lên làm việc.

Trong quá trình làm việc với cơ quan điều tra, Hải tự ý bỏ về. Sau đó, Hải mua một chiếc điện thoại di động gọi với người yêu và chị gái kể lại toàn bộ sự việc. Được sự động viên của gia đình, ngày 2/1/2017, Hải đã ra tự thú và thừa nhận hành vi giết người của mình.

Theo Trí Thức Trẻ

Loading...