Bí mật phía sau cặp vợ chồng hờ có hành tung bí ẩn

[M news] Để che giấu hành vi phạm tội của mình, cặp vợ chồng hờ này đã thay đổi nhiều địa điểm và thuê nhiều phòng trong khách sạn rủ bạn bè tới chơi.

Bí mật phía sau cặp vợ chồng hờ có hành tung bí ẩn

Gã thiếu niên đất Cảng dính án từ năm 14 tuổi

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cấp 2, thay vì lo chuyện học hành và chơi những trò chơi với bạn bè cùng trang lứa thì Lê Anh Tuấn (sinh năm 1984, ở khu Phú Hải 3, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, Hải Phòng) đã lập hội nhóm, chơi bời trác táng.

Để có tiền chi tiêu và bao chiến hữu thì Tuấn đã lao vào con đường phạm tội khi đi cướp giật tài sản.

Khi mới 14 tuổi, cái lứa tuổi ăn no mặc ấm thì Tuấn đã phải lĩnh án 15 tháng tù treo cho hành vi cướp giật tài sản của mình.

Bản án đầu tiên tưởng sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho đứa trẻ ngỗ ngược này rời xa con đường sai trái nhưng không, Tuấn còn lao vào vết xe đổ nặng hơn trước.

Bí mật phía sau cặp vợ chồng hờ có hành tung bí ẩn

Lê Anh Tuấn tại cơ quan Công an (Ảnh: Phapluatplus)

Gã thanh niên choai choai dùng chính bản án tù treo của mình như “thành tích” để đi ra oai, dằn mặt bạn bè và để bước chân vào giới anh chị.

Ở nhà bị gia đình quản lý, Tuấn như bị trói buộc nên gã choai đã dứt khoát bỏ nhà đi bụi và chọn cướp giật, trộm cắp làm “nghề” lập nghiệp bước vào đời.

Tuy nhiên, lăn lộn ngoài xã hội với việc đi cướp giật, trộm cắp khiến Tuấn thấy không đủ cho nhu cầu chi tiêu và lại nguy hiểm nên hắn nghĩ đến ý định tìm đường mới.

Thấy một số người bạn buôn bán “hàng trắng” có vẻ nhàn hạ mà lại được nhiều tiền nên Tuấn nhanh chóng chọn đây là việc sẽ kiếm ra tiền.

Tuy nhiên, công việc “kinh doanh” của hắn suôn sẻ không được bao lâu thì năm 2002, khi mới 18 tuổi, Tuấn đã phải lĩnh 30 tháng tù giam do TAND quận Lê Chân (Hải Phòng) tuyên về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cặp đôi có hành tung bí ẩn

Sau khi thi hành xong bản án hơn 2 năm tù giam, Tuấn trở về nhưng không chịu được cảnh lao động vất vả nên lại tiếp tục lao vào con đường cũ để được sống nhàn nhã, rủng rỉnh tiền.

 Tuấn tiếp tục bỏ nhà đi ở các nhà nghỉ, khách sạn để tiếp tục con đường buôn bán “cái chết trắng” của mình. Trong thời gian này, Tuấn gặp và bị người phụ nữ một con Nguyễn Ngọc Mai (sinh năm 1997, ở khu 4 thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, Hải Phòng) thu hút bởi sự trẻ trung, năng động. Còn Mai thì bị sự già dặn, từng trải của Tuấn hút hồn nên cả 2 đã nhanh chóng trở thành một cặp.

Khi quen Tuấn, mai từng làm nhân viên tại quán karaoke, quán bar nên hiểu được nhu cầu “hàng” của dân chơi nên đã gợi ý chồng hờ mối kinh doanh. Được người yêu gợi ý đúng dự định của mình, Tuấn nhanh chóng bắt tay vào làm việc.

Mặc dù con đang bé nhưng Mai vẫn dành thời gian, lân la khắp nơi cùng Tuấn móc nối, tìm cách tuồn ma túy vào các quán bar, quán karaoke. Nhờ sự giúp sức tích cực của Mai, việc làm ăn của Tuấn ngày càng phất lên.

Để tránh sự để ý của cơ quan chức năng, cặp trai gái này liên tục đổi chỗ ở và thường xuyên thuê nhiều phòng trong một khách sạn, nhà nghỉ. Làm ăn một thời gian với chiêu thức như vậy mà vẫn không thấy bị công an “sờ gáy” nên Tuấn ngày càng ham, mở rộng quy mô, địa bàn hoạt động.

Tuy nhiên, cặp vợ chồng hờ này không hề biết cuộc sống bí ẩn của cả 2 đã rơi vào tầm ngắm của trinh sát Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy – CATP Hải Phòng.

Đầu tháng 9 năm 2016, đôi vợ chồng trẻ Tuấn và Mai lại quyết định chuyển địa điểm mới, đến thuê phòng tại tầng 2 khách sạn Nam Phong thuộc thôn Vĩnh Khê, xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng. Được mấy ngày, không hiểu nghĩ sao, cả hai lại đổi phòng lên tầng 3. Nhận thấy có điều lạ nên các trinh sát đã báo cáo ngay với ban chuyên án.

Bí mật phía sau cặp vợ chồng hờ có hành tung bí ẩn

Nguyễn Ngọc Mai được xác định là người hỗ trợ đắc lực cho Tuấn trong việc buôn “cái chết trắng”.

Nhận định rất có thể chúng đang chuẩn bị mẻ “hàng” mới, đồng thời tránh việc Tuấn – Mai di chuyển sang nơi khác, làm mất dấu, Ban chuyên án quyết định tung lực lượng chốt chặn nhiều mũi, chờ thời cơ thích hợp phá án.

Đến 19h45 ngày 6/9/2016, thấy có người đến tìm đôi vợ chồng nên đúng lúc Mai mở cửa đón khách, các trinh sát nhanh chóng áp sát, yêu cầu kiểm tra hành chính.

Tại phòng 307, cơ quan công an đã thu giữ tang vật gồm: 73,53 gam ma túy đá, 75,18 gam ketamin, 513 viên thuốc lắc (tổng trọng lượng ma túy tổng hợp thu giữ là 238,02 gam), 3 ĐTDĐ và một số tang vật liên quan đến vụ án.

Tại CQĐT, hai đối tượng khai nhận thường xuyên mua ma túy tổng hợp về, sau đó thuê các khách sạn trên địa bàn TP để chia lẻ bán cho các đối tượng sử dụng tại các quán bar, karaoke, nhà nghỉ trên địa bàn TP Hải Phòng. Mỗi khách sạn chúng chỉ ở một thời gian ngắn sau đó di chuyển đến các nơi khác để tránh bị phát hiện.

Loading...