[M News] Một cựu idol đã lên tiếng chia sẻ về một ngày ghi hình bình thường tại show âm nhạc Music Bank mà anh từng được trải nghiệm.

Người bật mí điều này là anh chàng H.O, cựu thành viên nhóm Mad Town ra mắt vào năm 2014, hiện đang làm BJ (phát thanh viên) của website Afreeca TV sau sự tan rã của nhóm. Trong chương trình trực tiếp mới đây nhất của mình, anh chàng đã tiết lộ câu chuyện một ngày quảng bá trên show âm nhạc của các idol.

Bí mật hậu trường show âm nhạc: Nghi thức chào hỏi, 'lấy le' với idol nữ, tháo tai nghe chỉ để... trông ngầu

H.O (Mad Town) chia sẻ về lịch trình của idol trên các show âm nhạc

“Khi bạn quảng bá trên các chương trình âm nhạc, bạn phải dành nguyên cả ngày ở đó,” H.O chia sẻ. Sau đó, anh chàng đi sâu vào giải thích kĩ hơn về lịch trình quảng bá của một idol trong thời gian comeback.

“Các chương trình âm nhạc diễn ra suốt cả tuần,” anh nói. “Trước đây, các chương trình chỉ có vào thứ Năm, thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ Nhật, nhưng bây giờ ngày nào cũng có những chương trình âm nhạc. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không được nghỉ ngơi bất cứ một ngày nào.”

Bí mật hậu trường show âm nhạc: Nghi thức chào hỏi, 'lấy le' với idol nữ, tháo tai nghe chỉ để... trông ngầu
Bí mật hậu trường show âm nhạc: Nghi thức chào hỏi, 'lấy le' với idol nữ, tháo tai nghe chỉ để... trông ngầu

Hình ảnh các nghệ sĩ trên đường đến các chương trình âm nhạc

H.O lấy ví dụ về lịch trình của idol tại Music Bank, mà theo anh đây là lịch trình mệt mỏi nhất. Lí do là bởi buổi tổng duyệt cho Music Bank thường diễn ra lúc 5 hay 6 giờ sáng, trong khi đó chương trình chính thức lại diễn ra vào khoảng 5 giờ chiều. Sau đó, anh đính chính thêm rằng lịch trình hiện tại có thể đã có những điều chỉnh.

“Và khi chúng tôi tổng duyệt, tất cả các nghệ sĩ khác sẽ ngồi dưới khán đài, nơi mà các fan ngồi,” anh cười lớn. “Sau đó mọi người lần lượt tổng duyệt. Bạn đứng trên sân khấu đeo mic và tai nghe monitor. Bạn để mặt mộc, tự do mặc quần áo của chính mình, và đeo bảng tên.”

Bí mật hậu trường show âm nhạc: Nghi thức chào hỏi, 'lấy le' với idol nữ, tháo tai nghe chỉ để... trông ngầu

Các ca sĩ “để mặt mộc, tự do mặc quần áo của chính mình, và đeo bảng tên”

“Tất cả những nghệ sĩ biểu diễn ngày hôm đó đều ngồi xuống và quan sát bạn, vậy bạn sẽ phải làm gì đây?” anh nói. “Câu trả lời là bạn phải làm thật tốt! Tốt hơn bất kỳ ai!”

Anh thêm vào “Điều kỳ diệu hơn cả là mặc dù lúc đó mới chỉ khoảng 5 – 6 giờ sáng, bạn hầu như chưa ngủ được mấy trước buổi tổng duyệt và vẫn chưa làm ấm giọng, nhưng ý thức được rằng các nghệ sĩ khác đang quan sát, bạn buộc mình phải làm tốt. Cực kỳ tốt.” Chàng trai sinh năm 95 này đùa rằng trong hoàn cảnh ấy thì ngay cả người “tông điếc” cũng có thể chinh phục được ca khúc nổi tiếng là khó nhằn – “Memory of the Wind” của Naul.

Thời gian trước chương trình được lấp đầy bởi quá trình chuẩn bị cho buổi ghi hình, bao gồm 3 buổi tổng duyệt: buổi tổng duyệt sơ bộ đầu tiên, tiếp theo là buổi tổng duyệt với lớp trang điểm và trang phục sân khấu, cùng bảng tên, và buổi tổng duyệt cuối với camera.

“Bạn đến, tổng duyệt một lần, sau đó đến salon,” anh chàng chia sẻ “Ở đây bạn sẽ có bước trang điểm cơ bản. Sau đó những người ở salon, bao gồm nghệ sĩ trang điểm, nhà tạo mẫu tóc và người phụ trách phục trang sẽ theo bạn đến chương trình âm nhạc.”

Sau đó, những nghệ sĩ thường tranh thủ ăn và ngủ, trước khi được đánh thức vào khoảng 10 giờ sáng cho buổi tổng duyệt tiếp theo. Họ hoàn thành buổi tổng duyệt thứ hai trong tình trạng “ngái ngủ” rồi trở lại và nghỉ ngơi thêm một chút. Sau màn tổng duyệt thứ ba, các nghệ sĩ sẽ không được phép ngủ bởi khi đó mặt họ sẽ sưng lên.

Bí mật hậu trường show âm nhạc: Nghi thức chào hỏi, 'lấy le' với idol nữ, tháo tai nghe chỉ để... trông ngầu

Idol thường tranh thủ ăn…

Bí mật hậu trường show âm nhạc: Nghi thức chào hỏi, 'lấy le' với idol nữ, tháo tai nghe chỉ để... trông ngầu

… Và ngủ trước buổi tổng duyệt.

H.O chia sẻ rằng chương trình thường diễn ra trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Cuối chương trình, mọi người sẽ xếp hàng trong phòng chờ và lần lượt thực hiện nghi thức chào hỏi đạo diễn sản xuất, đạo diễn và biên kịch, cũng như những nghệ sĩ khác. Nếu sau đó có một buổi fan meeting, thì có thể đến tận 10 hay 11 giờ tối họ mới được về nhà.

Bí mật hậu trường show âm nhạc: Nghi thức chào hỏi, 'lấy le' với idol nữ, tháo tai nghe chỉ để... trông ngầu

Nghi thức chào hỏi đạo diễn của Music Bank từng gây tranh cãi một thời.

“Sau đó bạn đi ngủ,” anh nói “Rồi điều gì xảy ra nữa? Ngày tiếp theo lại tiếp tục với một chương trình âm nhạc khác. Tùy vào những chương trình âm nhạc khác nhau mà lịch trình có chút biến đổi, nhưng nhìn chung là những điều tương tự sẽ diễn ra.” Cựu thành viên Mad Town giải thích rằng đó là lý do vì sao các idol thường xuyên thiếu ngủ. Thêm vào đó, nghệ sĩ nào có lịch trình cá nhân sẽ phải rời đi trong lúc các thành viên khác đang nghỉ ngơi giữa những buổi tổng duyệt.

H.O cũng chia sẻ rằng các nghệ sĩ được trang bị mic và tai nghe monitor trước khi họ lên sân khấu để tổng duyệt hay biểu diễn trực tiếp. Điều này có nghĩa là trong khi chờ đến lượt của mình, họ có thể nghe được màn biểu diễn của nghệ sĩ ngay trước họ. Đó là bởi tai nghe monitor cho phép họ nghe được mic nào đang hoạt động.

Anh cười và tiếp tục, “Vậy nên nếu ca sĩ sau chúng tôi là một nhóm nhạc nữ, thì nhóm nhạc nữ ấy sẽ nghe được ca khúc của chúng tôi.” Cậu nói rằng điều này dễ tạo áp lực lên các idol khiến họ dồn hết sức vào màn biểu diễn của mình và dẫn đến cường điệu hóa nó lên. Thậm chí họ còn “phô trương” giọng hát của mình ngay cả khi họ hát không được tốt.

“Bạn thật sự phải đặt cược mạng sống của mình khi trình diễn,” anh đùa, rồi nói thêm rằng nếu tiếp sau họ là một nhóm nhạc nam, họ sẽ chẳng thèm bận tâm xem bản thân họ hát hò ra làm sao. “Nhưng nếu đó là một nhóm nhạc nữ, mọi chuyện sẽ khác hẳn.”

H.O tiếp tục chia sẻ, “Nếu bạn xem các chương trình âm nhạc, bạn trông tất cả mọi người đều có vẻ như đang hát nhép. Nhưng thực chất không phải như vậy. Thường thì có 30% ca khúc được bật ở nền. Trong trường hợp có nốt cao, người ta sẽ phát đến 50% hay 60% ca khúc.” Anh chàng giải thích về việc các nghệ sĩ thường hát đè lên 30% giọng nền của mình.

Một ai đó hỏi H.O rằng tại sao các nghệ sĩ thỉnh thoảng bỏ tai nghe monitor của họ trong lúc biểu diễn, liệu có phải để họ trông ngầu hơn không. H.O trả lời , “Có thể là để trông ngầu hơn. Tôi cũng làm vậy một vài lần.”

Anh bắt chước lại cách một nghệ sĩ đợi đến cảnh quay cận mặt khi kết thúc màn biểu diễn của mình, và sau đó trông kiệt sức khi họ tháo tai nghe monitor của mình ra. “Nó ngầu mà, phải không?” cậu nói “Có thể nó trông kì quặc khi quay với camera này nhưng khi nó được quay bởi camera của một chương trình âm nhạc, nó sẽ trông cực kì quyết rũ và nam tính đó.”

Nguồn: SP

Theo Trí Thức Trẻ

Loading...
CHIA SẺ