Khán giả mê đắm bản phối mới lạ ‘Thành Phố Buồn’ qua giọng hát của ca sĩ Hà Lê và Hoài Lâm

[M News] Nghệ sĩ Hà Lê và ekip của mình vừa tung ra bản phối mới cho ca khúc “Thành Phố Buồn” với sự kết hợp đặc biệt của chính anh và ca sĩ Hoài Lâm.

Đây là một sự kết hợp mới lạ, một bản phối đầy ma lực, vừa dồn dập, đôi chỗ lắng lại để tạo nên sự bùng nổ ngay sau đó, vẫn giữ được nét hoài cổ nhưng vẫn được khoác lớp áo hiện đại.

Khán giả mê đắm bản phối mới lạ 'Thành Phố Buồn' qua giọng hát của ca sĩ Hà Lê và Hoài Lâm

Hình ảnh Hà Lê và Hoài Lâm chia sẻ khi cùng hợp tác chung sản phẩm này 

Ngay từ đầu chất giọng ma mị của Hà Lê dẫn dắt người nghe vô bài sau đó tới giọng hát trong mượt của Hoài Lâm để rồi cả hai hòa quyện lại với nhau làm say đắm tất cả những ai nghe nhạc. Hai giọng hát nâng đỡ nhau, dìu dắt nhau vào làn sương mộng mị, mang nỗi buồn man mác nhưng không hề thê lương. Cách phối mới đã thực sự đem người nghe đến giữa rừng thông nơi có sương mù giăng mắc, tiếng chuông chiều và một chuyện tình dang dở không hồi kết rất Đà Lạt.

“Thành Phố Buồn” là một bài hát tôi rất thích từ nhỏ nên có lẽ những câu chuyện xảy ra trong quá trình hoàn thành sản phẩm này cũng có rất nhiều điều đặc biệt. Tôi được gặp nhiều người, nhận được nhiều sự giúp đỡ của họ, được quay lại chính Thành Phố Buồn nhưng trong một tâm trạng, một cảm giác hoàn toàn mới trong một chuyến đi rất thú vị, đáng nhớ. Và nhiều ý tưởng mới, nhiều cảm hứng mới, nhiều dự định mới đã xuất hiện. Tất cả chỉ từ 3 chữ “Thành Phố Buồn”. Chia sẻ của Rapper-biên đạo Hà Lê.

Khán giả mê đắm bản phối mới lạ 'Thành Phố Buồn' qua giọng hát của ca sĩ Hà Lê và Hoài Lâm

Hà Lê cũng chia sẻ thêm về ca khúc nhiều kỉ niệm này: “Thành Phố Buồn là bài hát mà tôi từ nhỏ đã rất rất thích. Tôi được nghe chú Chế Linh hát đầu tiên, rồi sau đó là anh Đàm Vĩnh Hưng. Cả 2 người đều cho tôi những cảm xúc đặc biệt về bài hát. Rồi tôi đi Đà Lạt lần đầu, lần thứ 2, và gần đây thì năm nào tôi cũng cố gắng sắp xếp để đi một đôi lần vì quá thích cảm giác ở đây. Tôi muốn được hát Thành Phố Buồn nhưng theo cách của mình, theo cảm nhận của mình về câu chuyện của các nhân vật trong bài hát. Tôi tìm thấy mình rất nhiều trong ca khúc đó, tôi tìm thấy tuổi trẻ của mình với những lá thư tình ngây ngô, những hẹn ước đầy ắp hy vọng của những ngày đầu biết để cảm xúc lấp đầy trái tim, những lần ra đi rồi trở về trong cô đơn, tiếc nuối…”

Bản phối mới của “Thành Phố Buồn” lần đầu được trình diễn tại phòng trà Đồng Dao 

“Hà Lê dẫn phần đầu bài để cho phù hợp với lớp áo mới được khoác lên một ca khúc cũ. Hoài Lâm dù trẻ nhưng lại là đại diện của phần hồn, của chất cũ trong bài hát này. Chính vì vậy mà khi Hoài Lâm thu âm, mình có nói với Lâm là hãy cứ hát như cách cũ, nhưng tiết chế bớt lại, chọn câu thật đắt để thể hiện thôi, để mình luôn không quên đi cái cũ, cái gốc, nhưng cũng vẫn có không gian để mình được thử nghiệm, được sáng tạo. Và với kết của Hoài Lâm, mình mong muốn khán giả được thấy các nét cũ của Thành Phố Buồn trong cách hát đã trở thành thương hiệu của dòng nhạc Bolero”. Đôi dòng giải thích mà Hà Lê chia sẻ thêm cho mọi người khi hợp tác cùng Hoài Lâm.

Khán giả mê đắm bản phối mới lạ 'Thành Phố Buồn' qua giọng hát của ca sĩ Hà Lê và Hoài Lâm

Người hâm mộ dành nhiều lời khen cho sản phẩm mới này của Hà Lê và Hoài Lâm 

Khán giả mê đắm bản phối mới lạ 'Thành Phố Buồn' qua giọng hát của ca sĩ Hà Lê và Hoài Lâm

Sản phẩm lần này cũng là bước tiến mới của cả hai khi đưa âm nhạc xưa kết hợp với hiện đại 

Trên trang cá nhân nghệ sĩ Hà Lê cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới nhạc sỹ Lam Phương tác giả ca khúc này cùng Nhạc sỹ Nguyễn Dân và những người anh em NEMO(LadyKillah),…

Yolo/M-News

(Ảnh:FBNV,FC Hoài Lâm)

 

Loading...