Apple tỉ mỉ đến mức này thì các hãng chắc chắn cũng chào thua

[M news] Apple thực hiện những thay đổi trên sản phẩm của mình nhỏ tới mức người dùng cũng khó nhận ra để hoàn thiện hơn.

Apple vốn là một nhà sản xuất nổi tiếng với sự tỉ mỉ trong thiết kế sản phẩm và giao diện người dùng. Mới đây, trong một bài viết được đăng trên website Hacker Noon, nhà thiết kế Mark Stanton đã tìm ra thêm một điểm chứng tỏ Apple luôn chú ý đến từng tiểu tiết khi phát triển sản phẩm, kể cả khi những thay đổi nhỏ này là rất khó nhận ra với người dùng thông thường.

Theo đó, nhà thiết kế này cho biết các biểu tượng ứng dụng trên iOS kể từ iOS 7 trở đi đã được thiết kế lại một cách nhẹ nhàng và tinh tế để chúng có cùng một ngôn ngũ thiết kế với các sản phẩm phần cứng của “táo khuyết”.

Apple tỉ mỉ đến mức này thì các hãng chắc chắn cũng chào thua

Sự khác biệt giữa icon trên iOS từ trước iOS 7 và từ iOS 7 trở đi là rất có thể nhận ra, trừ khi bạn là những nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Nhà thiết kế này chia sẻ rằng một trong những bí mật của Apple khi thiết kế phần cứng là họ luôn muốn tránh sự tiếp tuyến (khi đường cong tiếp xúc với một đường thẳng ở một điểm nhất định). Từ đó, tạo ra các bề mặt có độ cong liên tục. Biểu tượng ứng dụng trên iOS 7 cho tới nay cũng được thay đổi để đi theo phong cách thiết kế này.

Apple tỉ mỉ đến mức này thì các hãng chắc chắn cũng chào thua

Sản phẩm của Apple luôn đạt được độ cong liên tục.

Theo Trí Thức Trẻ/(Tổng hợp)

Loading...
CHIA SẺ