5 “ông hoàng” vũ đạo mang đẳng cấp thế giới của làng nhạc US-UK

[M news] Vũ đạo từng một thời là điểm mạnh không thể chối cãi của những sao nam US-UK đình đám.

 Omarion

5 "ông hoàng" vũ đạo mang đẳng cấp thế giới của làng nhạc US-UK

Omarion thường được nhớ đến với những màn battle dancing với Chris Brown

Omarion được mệnh danh là “cỗ máy nhảy” trong làng nhạc US-UK. Nhắc đến cái tên này, chắc chắn nhiều fan sẽ nhớ ra anh chàng này từng xuất hiện trong khá nhiều bộ phim âm nhạc như “You got served”, “Feel the noise”… Bên cạnh đó Omarion cũng từng đảm nhận vai trò giám khảo trong cuộc thi America’s best dance crew 2010.

Một phân đoạn trong “You got served”

 MV “Touch” của Omarion 

Justin Timberlake

5 "ông hoàng" vũ đạo mang đẳng cấp thế giới của làng nhạc US-UK

Vũ đạo là một phần không thể thiếu trong âm nhạc của Justin Timberlake

Có thể coi Justin là nghệ sĩ da trắng duy nhất trong số những vũ công hàng đầu US-UK. Đây có lẽ cũng là một trường hợp hiếm hoi khi những nghệ sĩ sở hữu khả năng nhảy điêu luyện thường xuất thân từ những nhóm nhảy hiphop đường phố, trong những khu phố của người da đen.

Vũ đạo của Justin Timberlake luôn ẩn chứa sự quyến rũ khác lạ 

Justin Timberlake cũng đi lên từ break dance và tạo dựng được tên tuổi ngay từ khi còn là thành viên trong nhóm N’sync. Nhưng những bước nhảy của anh thực sự tỏa sáng khi anh bắt đầu đầu gây dựng sự nghiệp solo của mình.

Chris Brown

5 "ông hoàng" vũ đạo mang đẳng cấp thế giới của làng nhạc US-UK

Chris Brown luôn thể hiện nét cá tính ngay cả trên sân khấu lẫn ngoài đời

Chris Brown bộc lộ khả năng của mình từ khá sớm khi anh có thể nhảy thuần thục Popping, locking, house, cho tới break dance. Nhưng có lẽ sở trường của Chris vẫn là Popping khi người hâm mộ được thưởng thức khá nhiều màn vũ đạo kiểu này trong các bộ phim âm nhạc Chris tham gia như “Stomp the yard”, “Battle of the year” cùng hàng loạt MV của anh chàng này.

Usher

5 "ông hoàng" vũ đạo mang đẳng cấp thế giới của làng nhạc US-UK

Bên cạnh khả năng hát live cực đỉnh, thế mạnh của Usher còn là dance

Sẽ là một thiếu sót khi trong danh sách này thiếu đi cái tên của Usher. Là một trong những ca sĩ thuộc thế hệ sau của Michael Jackson nên phong cách của Usher cũng chịu sự ảnh hưởng không nhỏ của ông vua nhạc pop. Nhưng Usher không hề trở thành cái bóng của Michael Jackson! Anh đã tạo nên phong cách của chính anh khi kết hợp những bước nhảy của Michael với poping và break dance.

Usher khoe vũ đạo trong MV “No Limit”

Không chỉ là một trong những nam ca sĩ sở hữu vũ đạo đỉnh nhất US-UK, Usher còn có con mắt tìm kiếm tài năng vô cùng tinh tường của một ông bầu sở hữu cái đầu nhạy bén và minh chứng chính là cậu học trò đầy tài năng Justin Bieber của anh.

Michael Jackson

5 "ông hoàng" vũ đạo mang đẳng cấp thế giới của làng nhạc US-UK

Nhắc tới vũ đạo, người ta sẽ liên tưởng ngay đến huyền thoại Michael Jackson

Michael Jackson là một trong những người có ảnh hưởng rất lớn đến những thế hệ ca sĩ sau này như Usher, Ne-yo, Chris Brow… Không chỉ lôi cuốn khán giả với những ca khúc đi vào lòng người, ông còn làm cả thế giới điên đảo với những bước nhảy thần sầu của mình.

Một trong những bước nhảy huyền thoại của Michael Jackson

Những điệu nhảy của Micheal Jackson nổi tiếng đến nỗi nó đã trở thành thương hiệu với những động tác robot, slice, đá chân, điệu thriller, động tác nghiêng người 45 độ hay điệu Moon walk. Cho đến nay, dù cho Michael Jackson đã không còn, nhưng những bước nhảy huyền thoại của ông vẫn luôn sống mãi trong lòng người hâm mộ và ngôi vị ông vua nhạc pop chắc chắn sẽ không bao giờ có thể thay thế.

Smooth Criminal

Theo Tinnhac.com

5 "ông hoàng" vũ đạo mang đẳng cấp thế giới của làng nhạc US-UK
Loading...